360 độ

Người mẫu quốc tế: Cạm bẫy từ những bữa tiệc ở bar

Sau khi trải nghiệm môi trường làm việc tại London, Chà Mi tiết lộ người mẫu quốc tế thường có các buổi tiệc ở hộp đêm để vui chơi và làm quen.

Theo lời Chà Mi, trước đây cô thường nghe kể các người mẫu nước ngoài hay đi bar, thậm chí có thể qua đêm với những gã đàn ông sau vài lần gặp. Do đó, cô và các chân dài Việt – nếu làm việc ở trời Tây – vẫn khuyên nhau nên tập trung vào công việc, tránh xa các buổi tiệc vì vừa tốn tiền, vừa dễ sa ngã.

Tuy nhiên, trong thời gian làm việc tại kinh đô thời trang London, Chà Mi đã trải nghiệm chuyện đi tiệc ở hộp đêm vào cuối tuần. Á quân Next Top Model cho biết có bốn kiểu tiệc dành cho người mẫu: tiệc của công ty quản lý, khách hàng tổ chức sau show, người mẫu tự tổ chức hoặc được mời từ những thanh niên gặp trong buổi casting.

Người mẫu Chà Mi đang làm việc tại London, nước Anh.

Theo chân dài Việt, người mẫu nên tham dự tiệc ở hai trường hợp đầu tiên bởi đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng và có thể có thêm những mối quan hệ mới, giúp ích cho công việc.

Với tiệc được các chàng trai mời, Chà Mi nhấn mạnh: “Cái này tôi khuyên thật lòng đừng bao giờ nhận lời vì chẳng có gì tốt đẹp ở đó. Thường thì mấy bạn mẫu mới vào nghề hay bị dụ dỗ nhất”. Theo cô, kiểu tiệc tùng này khá mạo hiểm, nhưng người mẫu quốc tế vẫn đi thường xuyên, có khi chơi đến 4h sáng hôm sau mới trở về.

Chà Mi kể người của công ty quản lý khuyên cô và những chân dài khác không nên tin vào lời tán tỉnh của mấy gã nhiếp ảnh gia và phải cẩn trọng với những cạm bẫy ở London. Cạm bẫy có thể đến từ chính những buổi tiệc tùng thâu đêm suốt sáng.

“Tiếng nhạc, khói thuốc và đâu đó có cả chất kích thích len lỏi giữa đám đông đầy đủ mọi thành phần trong xã hội. Một vài anh chàng buông lời tán tỉnh, một vài cô nàng đưa ánh mắt như kiếm tìm điều gì đó”, người mẫu 9X miêu tả không khí một buổi tiệc tại kinh đô thời trang London mà cô tham dự.

Ở đó, theo lời Chà Mi, gã này gã kia tiếp cận để gạ gẫm, nhưng nếu người mẫu thẳng thắn từ chối, họ sẽ không tiếp tục làm phiền.

“Không phải tất cả người mẫu đi tiệc đều dễ hư hỏng. Mắc bẫy hay không là do bản thân mỗi người, chẳng ai cầm dao dí vào cổ, bắt bạn phải sa ngã”.

Các bữa tiệc dành cho người mẫu đầy rẫy cạm bẫy. Ảnh: Pinterest.

Chà Mi cho biết bên cạnh những mặt không tích cực, các đêm tiệc cũng là dịp để các người mẫu giãi bày, trải lòng với nhau về công việc, những khó khăn phải đối diện khi theo đuổi nghề thời trang xa hoa nhưng phù phiếm này. Từ đó, cô hiểu hơn đằng sau những bộ cánh lộng lẫy trên sàn diễn, đằng sau những tấm hình chụp cho các nhãn hàng thời trang cao cấp là nhiều số phận đắng cay với những câu chuyện khác nhau và cả góc khuất chưa từng được biết đến.

“Cô bạn cùng phòng, A (không muốn tôi dùng tên thật) kể cô ấy bị người yêu bỏ vì không chịu rời bỏ nghề người mẫu, rồi cô bắt đầu hút thuốc, đắm mình trong những buổi party thâu đêm cho tới khi cô nhận ra những điều đó không làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Còn N – cô gái 8 năm sống với nghề mẫu – chia sẻ có mùa fashion week cô bị dãn dây chằng vì catwalk quá nhiều. Sau mỗi show, cô thậm chí không muốn ăn gì vì đã quá mệt và còn phải tiếp tục chạy đi casting cho kịp, nếu đến muộn quá cơ hội được chọn cũng chẳng còn bao nhiêu”, chân dài quê Phú Thọ tâm sự trên trang cá nhân.

Những câu chuyện Chà Mi kể trên đây chỉ là một phần góc khuất cuộc sống của giới người mẫu, nhất là những cạm bẫy liên quan đến chuyện bị gạ tình, xâm hại tình dục.

Hồi đầu năm 2018, trả lời phỏng vấn trang Boston Globe, một chân dài ẩn danh từng kể khi mới bước chân vào làng mốt, cô được người quản lý dẫn đến một bữa tiệc ở New York. Ở đó, những người trưởng thành mời cô rượu và cocaine.

Cuối buổi, khi người mẫu trong tình trạng say xỉn, nhiếp ảnh gia Greg Kadel đưa thẳng cô về khách sạn. Ngày hôm sau, cô kể lại sự việc với công ty quản lý và nhận được lời khuyên nên im lặng vì Kadel làm việc với rất nhiều nhãn hàng cũng như tạp chí lớn.

Chưa ai kiểm chứng những gì chân dài ngoại quốc này tiết lộ chính xác bao nhiêu phần trăm, nhưng bấy nhiêu đủ để cho thấy các buổi tiệc thâu đêm có thể mang đến cơ hội tốt, nhưng ngược lại cũng khiến người mẫu phải trả giá đắt!

Theo Ly Nguyễn/Zing.vn