360 độ TVshow

Những quán quân ‘mất hút’ dù đăng quang game show đình đám

Ngôi vị quán quân game show truyền hình vốn được xem là bệ phóng đầy sức mạnh đối với những giọng ca trẻ. Nhưng cũng không ít người “mất hút” sau khi giành chiến thắng.

Vũ Thảo My: Năm 2013, Giọng hát Việt tuy đã giảm nhiệt so với năm 2012 nhưng vẫn là game show đình đám trên sóng truyền hình. Chiến thắng chung cuộc thuộc về Vũ Thảo My, cô gái khi đó chưa đầy 16 tuổi, thuộc đội của Đàm Vĩnh Hưng. Ngôi vị quán quân của Thảo My gây tranh cãi gay gắt vì nhiều ý kiến cho rằng Vũ Cát Tường hoặc Hoàng Tôn mới thực sự xứng đáng được xướng tên.
Sau khi đăng quang, Vũ Thảo My “Nam tiến” để học thay vì tập trung vào ca hát. Nhưng nữ ca sĩ cũng “mất hút” luôn từ đó, trong khi á quân Vũ Cát Tường đã có bước tiến dài trong sự nghiệp. Năm 2017, Vũ Thảo My “lột xác” với hình ảnh cá tính, đồng thời tham gia Sao đại chiến, nhưng cũng không để lại ấn tượng. Năm nay, quán quân Giọng hát Việt 2013 vẫn tiếp tục im ắng.
Yasuy: Vượt qua giọng nữ trầm xuất sắc và hiếm có Hoàng Quyên, chàng trai dân tộc Chu Ru Ya Suy đã đăng quang ngôi vị cao nhất của chương trình Vietnam Idol 2012. Không được đào tạo bài bản về thanh nhạc, nhưng sự mộc mạc trong giọng hát của Yasuy đã chiếm được cảm tình của khán giả. Dù vậy, kết quả này vẫn gây tranh cãi, thậm chí là “cú sốc” đối với giới chuyên môn.
Tuy nhiên, chức danh quán quân đã không thể là bệ phóng của Yasuy trong sự nghiệp. Nam ca sĩ im ắng suốt một thời gian dài, năm 2017, anh bất ngờ ra mắt sáng tác mang tên Gửi người anh yêu dấu. Nhưng chính Yasuy cũng cho biết ca khúc này không đánh dấu cho sự trở lại của bản thân mà chỉ để thăm dò, lên kế hoạch cho những dự định tiếp theo. Và từ đó cho đến nay, vẫn chưa có động thái nào cho thấy sự nghiệp của quán quân Vietnam Idol 2012 đang khởi sắc.
Minh Như: Là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Minh Như (đội Hồ Quỳnh Hương) đã đăng quang Nhân tố bí ẩn 2016. Kết quả gây tranh cãi với chính dàn giám khảo khi Thanh Lam cho rằng Kiều Diễm mới xứng đáng ngôi vị quán quân. Đáp lại, Minh Như cho biết cô tiếp thu mọi ý kiến góp ý của các huấn luyện viên.
2 năm sau khi đăng quang, Minh Như hoạt động âm nhạc mờ nhạt, gần như không có hoạt động gì nổi bật. Nữ ca sĩ còn khá trẻ, có nhiều cơ hội để phát triển âm nhạc, nhưng nhược điểm của cô là phong cách âm nhạc không rõ ràng, giọng hát cũng không quá hiếm có.
Janice Phương: Cô gái đến từ Philippines Janice Phương được xem là nhân tố nổi bật nhất của Vietnam Idol mùa thứ 7. Janice Phương gây ấn tượng với giọng hát nội lực, giữ vững phong độ từ đầu đến cuối cuộc thi. Do vậy, chiến thắng của Janice Phương làm hài lòng số đông.
Tuy nhiên, sau cuộc thi, vì vốn tiếng Việt hạn chế, Janice Phương không có nhiều hoạt động nổi bật trong thị trường nhạc Việt. Cô lựa chọn hát ở phòng trà, quán bar. Janice Phương từng ra mắt MV Tâm tư vào năm 2017 nhưng không nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng yêu nhạc.
Cao Bá Hưng: Sing My Song được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào năm 2016. Game show này nhanh chóng gây bão mạng xã hội vì format mới mẻ, nhiều nhân tố tài năng. Kết quả chung cuộc, Cao Bá Hưng, đội Đức Trí giành chiến thắng. Chiến thắng này được đánh giá là xứng đáng và thuyết phục.
Sau cuộc thi, nhiều khán giả kỳ vọng Cao Bá Hưng trở thành nhân tố sáng giá, hoạt động sôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, quán quân Sing My Song khá im ắng, gần như không có sản phẩm mới ấn tượng suốt 2 năm qua.

Theo Bảo Ngọc/Zing.vn