360 độ

Phạm Anh Khoa khóc và nói: ‘Tôi thật lòng xin lỗi Phạm Lịch, M.P’

Có mặt tại buổi gặp báo chí lúc 16h chiều 15/5 tại TP.HCM, nam ca sĩ Phạm Anh Khoa chính thức gửi lời xin lỗi đến vũ công Phạm Lịch, Nga My và những cô gái liên quan đến vụ việc.

Hẹn gặp báo chí lúc 15h30 nhưng hơn 16h, Phạm Anh Khoa mới có mặt. Vợ ca sĩ – chị Mây Phạm – đến sớm từ trước để gặp và trò chuyện với báo chí. Trong lúc đó, Phạm Anh Khoa đến bên ngoài địa điểm gặp gỡ báo chí nhưng nán lại trên xe khoảng 10 phút, chờ không khí ổn định rồi mới bước vào.

Khoảng 16h, Phạm Anh Khoa bước qua cánh cửa kính. Nam rocker tháo kính râm, không cười và nhìn quanh căn phòng khá đông phóng viên, không nói lời chào, cúi đầu đi thẳng đến vị trí trung tâm.

Phạm Anh Khoa nói một mạch trong khoảng 11 phút, chỉ dừng lại nghỉ ngắn trước khi chuyển sang nội dung mới. Sau khi nói xong, nam rocker cũng không nán lại để nghe bất cứ câu hỏi nào, chỉ cúi đầu bước ra xe.

Phạm Anh Khoa nhiều lần thở dài khi nói. Có những lúc, nam ca sĩ mím chặt môi để giữ bình tĩnh. Đôi lúc, mắt Phạm Anh Khoa rơm rớm. Phía dưới căn phòng, chị Mây Phạm nhìn chồng chăm chú. Khi ca sĩ nói lời xin lỗi vợ con, chị đưa tay lên ngực và tựa vào tường, thở hắt ra.

Phạm Anh Khoa không hề nở nụ cười trong toàn bộ cuộc gặp với báo chí.

Sau đây là phần độc thoại 11 phút của Phạm Anh Khoa trong cuộc gặp gỡ báo chí chớp nhoáng:

Những ngày vừa qua, tôi đã muốn giữ im lặng như trước giờ. Tôi thấy ngạc nhiên vì sự việc lại lớn hơn tôi từng nghĩ. Ngày hôm nay, tôi chính thức nói lời xin lỗi nhưng có lẽ mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Tôi thấy mình sai nên mới chủ động lên tiếng xin lỗi.

*Cuốn sách ‘Đắc nhân tâm’ thức tỉnh tôi

Tối hôm qua, tôi đi một vòng về thì con gái không ở nhà. Vợ tôi phải cho cháu sơ tán đi chơi xa với ông bà để không bị ảnh hưởng vì việc này. Tôi đã rất nhớ nó, tối không tài nào ngủ được nên mới lấy cuốn sách Đắc Nhân Tâm để đọc.

Tôi mua rồi, nhưng chưa có dịp mở ra vì rất lười đọc. Mỗi lần đọc sách là lại buồn ngủ. Lần này mở sách, tôi hy vọng mình sẽ lại buồn ngủ. Nhưng vẫn không ngủ nổi. Và thế là tôi đọc, sau vài trang, tôi thấy mình không cần đọc tiếp nữa”, nam ca sĩ trải lòng.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm đã thức tỉnh tôi với câu chuyện về một kẻ cướp bị cảnh sát bao vây nhưng vẫn cho rằng bản thân không hề sai. Tên cướp luôn cho rằng mình chỉ hành động vì tự vệ.

Tôi tự hỏi có phải mình đang cố chấp không, và vì cố chấp nên không nhìn thấy vấn đề của mình? Tôi phải chăng cũng chính là tên cướp đang bị dồn vào chân tường ấy? Rồi có phải những người thân thiết đang bảo vệ mình một cách cảm tính và làm cho mình không nhận ra đúng sai của mình?”, trích dẫn từ tâm sự của Phạm Anh Khoa.

Có lẽ, tôi quá cố chấp để nhìn nhận câu chuyện của chính mình. Và cũng có thể tất cả những người xung quanh tôi đã bảo vệ tôi một cách quá cảm tính khiến tôi càng khó nhận ra những sai sót từ phía mình.

Nếu được, tôi xin được dùng những lời nói chính thức ngày hôm nay để thay thế toàn bộ những sự việc xảy ra trong thời gian qua.

*Xin lỗi Phạm Lịch vì làm mất niềm tin của cô ấy về nghề

Trước tiên, tôi xin được gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch. Tất cả những hành động hay lời nói của tôi dù cố ý hay không đều không quan trọng bằng hậu quả nghiêm trọng gây ra đối với niềm tin về nghề cũng như cảm xúc của cô ấy.

Với Khoa, một người khá bản năng và không quan tâm lắm đến cái gọi là lăng xê này thì vấn đề đó rõ ràng là một tổn thất nghiêm trọng. Tôi nghiêm túc mong rằng Phạm Lịch có thể giải tỏa được một phần ức chế của mình và có lại niềm tin trong sáng với việc làm nghề.

Nhiều lúc, nam ca sĩ phải dừng lại để có thêm bình tĩnh nói tiếp.Xin lỗi Nga My, M.P vì sự quấy rầy từ phía tôi

Tôi không phủ nhận mình sai trong những việc quá khứ nhưng khẳng định là mình không chủ đích, rắp tâm hãm hại bất kỳ ai. Xuất phát từ việc tôi không nhận ra đâu là cái sai của mình, chắc chắn tôi đã gây ra hàng loạt sự hiểu lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nga My cũng như M.P.

Chính thức ngày hôm nay, tôi gửi lời xin lỗi đến hai bạn vì những sự quấy rầy từ phía tôi. Tôi mong họ sau một thời gian khá dài sẽ bớt đi những thiệt hại và lấy lại niềm tin vào những đồng nghiệp nam khác.

*Mong mọi người ngừng tấn công Phạm Lịch, Nga My và M.P

Đối với những khán giả của tôi, cũng như những khán giả trung lập, những người chỉ đọc một vài bài báo với thông tin vụn vặt nào đó, tôi mong đợi mọi người hãy dừng sự tấn công bằng bàn phím về phía Phạm Lịch, Nga My cũng như M.P.

Tất cả là lỗi từ phía tôi khi cho rằng họ chỉ làm vậy như một cái cớ để nổi tiếng. Đó là một phát biểu hoàn toàn sai. Tôi mong rằng tất cả khán giả sẽ dành cho họ một sự khoan dung, nhất là khán giả của tôi. Hãy cho họ một cơ hội để tiếp tục làm nghề.

*Xin lỗi báo chí vì chưa phát ngôn trực tiếp

Về phía báo chí, tôi cũng lời xin lỗi rất lớn là chưa có một cuộc tiếp xúc hay một lời nói trực tiếp nào từ tôi. Ê-kíp của tôi cũng khá trẻ và họ cũng chỉ xuất phát từ một mục đích theo lệ thường là bảo vệ tôi.

Họ hoạt động trên một động cơ duy nhất là niềm tin vào âm nhạc nói chung và tình yêu âm nhạc của riêng tôi. Vì vậy, khó tránh khỏi những hậu quả xấu trong thời gian vừa qua.

Nhưng trên tất cả, vẫn cần trao đổi, xử lý thông tin và giải quyết mọi chuyện, nên tôi có mặt ở đây để đối diện mọi thứ với tư cách người đứng đầu ê-kíp.

Nam ca sĩ xin lỗi báo chí vì né tránh phát ngôn trực tiếp trong suốt 3 tuần qua.Xin lỗi chị Nguyễn Vân Anh và tổ chức CSAGA

Tiếp đến, là lời xin lỗi của tôi dành cho chị Nguyễn Vân Anh và tổ chức CSAGA. Từ phía tôi, tôi từng làm việc với chị Vân Anh cũng như tổ chức CSAGA. Đã từng các bạn ạ.

Tôi biết rõ chị Vân Anh luôn nỗ lực hết mình với sứ mệnh của CSAGA. Phía chị không bao giờ có sự nâng đỡ với cá nhân tôi. Nên tôi rất hiểu cho những áp lực trong thời gian vừa rồi. Có thể chị Vân Anh sẽ chịu nhiều sức ép với tư cách người đứng đầu tổ chức.

Hoàn toàn, lỗi là thuộc về tôi. Tôi chỉ muốn nhanh chóng bước qua chuyện này để tiếp tục làm nghề. Mong rằng không phải vì tôi mà dư luận sẽ bớt đi sự tin tưởng dành cho CSAGA.

Tôi tin sau sự việc này, CSAGA cũng sẽ rõ ràng hơn trong việc nhìn nhận những đúng sai và tiếp tục với sứ mệnh. Tôi tin rằng CSAGA luôn cần tồn tại để bảo vệ những quyền lợi của phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam.

*Xin lỗi các nhãn hàng

Lời xin lỗi tiếp theo của tôi là dành cho các nhãn hàng, sự kiện và những chương trình trong thời gian vừa qua vì tôi mà phải thay đổi phút chót. Tôi biết rằng, hiện tại mọi người phải đổ rất nhiều công sức để cho mọi việc không bị xáo trộn.

Phạm Anh Khoa rút lại phát ngôn “Ở showbiz, vỗ mông là hành vi bình thường”. Xin lỗi giới giải trí Việt Nam vì phát ngôn “vỗ mông”

Tiếp theo, tôi xin phép rút lại lời phát ngôn “Ở showbiz, vỗ mông là hành vi bình thường”. Khi phát ngôn chuyện này một cách đầy đủ, không bị cắt xén thì tôi không hề có ý này.

Nhưng sai vẫn là sai. Đồng thời, tôi cũng biết rằng tất cả những việc vừa rồi gây ra thiệt hại rất lớn cho giới giải trí, khiến người ngoài nhìn nhận không tốt về giới giải trí tại Việt Nam.

Tôi cũng xin cảm ơn những phản ứng của các đồng nghiệp nữ. Nhờ họ mà khán giả không có những nhìn nhận tiêu cực theo cách tôi đã gây ra. Thông qua đây, tôi xin gửi lời xin lỗi đến các anh, chị, cô, chú đi trước trong nghề và những đồng nghiệp cùng thời cũng như các bạn thế hệ sau.

Các bạn hãy luôn đặt niềm tin vào việc chúng ta sẽ có một nền giải trí hoạt động lành mạnh trong tương lai. Xin cảm ơn các bạn.

(Phạm Anh Khoa thở dài, vẻ mặt rất buồn bã)

*Xin lỗi vợ con vì đặt cái tôi nghệ sĩ quá cao

Lúc này, tôi cũng thấy nhẹ nhõm đi một phần so với những gì khiến mình suy nghĩ từ hôm qua đến giờ. Tôi chỉ mong lúc này được gặp lại con cái và xin được nói với nó một lời xin lỗi mà tôi còn nợ con.

Chồng xin lỗi vợ. Em có lẽ đã chịu nhiều áp lực trong chuyện này khi đáng lẽ anh mới phải là người đối diện với nó như cách anh vẫn luôn đối diện. Anh sai lầm trong việc đặt cái tôi nghệ sĩ quá cao so với lý trí của người làm chồng, làm cha cũng như phận làm con làm cháu.

“Chồng xin lỗi vợ”, riêng câu này, Phạm Anh Khoa nói với vợ theo dạng đối thoại, còn lại đều là độc thoại.

Anh không nghĩ đến việc mọi người sẽ ra đường đối diện như thế nào khi gặp người quen, cũng như hai con đến trường đối diện như thế nào với thầy cô và các bạn.

Tôi tin rằng mọi người dần dần sẽ hiểu được. Tôi cũng cam kết sẽ không gặp lại những sai lầm và gây bất kỳ tổn hại nào đối với các bạn nữ. Đó vẫn là lời tôi đã từng cam kết với vai trò một đại sứ của UNFPA.

Và tôi cũng sẽ rất cẩn trọng trong bất kỳ hành động nào của mình có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người ngoài đối với showbiz.

Chị Mây Phạm xúc động khi nghe lời xin lỗi của chồng.

(Phạm Anh Khoa thở dài)

Cảm ơn tất cả anh chị em báo chí đã có mặt hôm nay dù tôi đưa ra quyết định khá gấp gáp. Tôi cũng mong mình không phải nói về đề tài này sau hôm nay nữa. Tất cả những gì cần nói, tôi đều đã nói ra. Cảm ơn mọi người đã có mặt tại đây ngày hôm nay.

(Phạm Anh Khoa cúi đầu đi ra).

Diễn biến 3 tuần vụ Phạm Anh Khoa bị tố gạ tình, tấn công tình dục:

– 27/4: Vũ công Phạm Lịch đăng bài trên trang cá nhân, tố đích danh Phạm Anh Khoa gạ tình bằng lời lẽ thô tục (trong đó có câu “Anh đã sờ soạng cơ thể em bằng ý nghĩ”) và đặt biệt danh tục tĩu.

– 30/4: Phạm Lịch trả lời phỏng vấn báo chí, cho biết việc gạ tình, quấy rối diễn ra trong vòng một tuần vào tháng 3 – khi cả hai cùng làm việc trong chương trình “Trời sinh một cặp”. Cô cho biết, Phạm Anh Khoa từng quấn khăn tắm khi cô đến nhà tập.

– 5/5: Vũ công Nga My lên tiếng tố Phạm Anh Khoa từng nhiều lần gạ gẫm, rủ qua khách sạn, nhà riêng vào nửa đêm, 1h sáng trong vòng hơn 1 tháng

– 11/5: Stylist M.P (giấu mặt) lên tiếng tố Phạm Anh Khoa từng tấn công tình dục (ép vào tường, khóa tay, sờ soạng trong 15 phút). Sự việc khiến M.P bị trầm cảm, mất ngủ và bỏ việc.

– 12/5: Phạm Anh Khoa lần đầu phản hồi qua cuộc trò chuyện với trung tâm CSAGA, xin lỗi “những ai từng bị tôi làm tổn thương”. Lời xin lỗi của anh gây phẫn nộ dư luận vì bị đánh giá là không chân thành, không nhận lỗi.

Sau cuộc trò chuyện đăng tải ngày 12/5 với tổ chức CSAGA, Phạm Anh Khoa vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận và giới nghệ sĩ. Nam ca sĩ lần lượt bị Quỹ dân số Liên hợp quốc chấm dứt hợp tác, CSAGA cũng phải công khai xin lỗi, chương trình rockshow Rock ‘n Share loại khỏi danh sách biểu diễn, chương trình Trời sinh một cặp rút bỏ hình ảnh…

– 15/5: Phạm Anh Khoa lần đầu tổ chức gặp gỡ báo chí về vụ việc

Theo Nhóm phóng viên Zing.vn