360 độ Đẹp Giải trí

NTK Đỗ Mạnh Cường tiêu tốn triệu USD để tổ chức show diễn tại Tuần lễ Thời trang New York

Show diễn được tổ chức vào tháng 9, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York – một trong 4 tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới.

Năm 2023 đánh dấu sự phát triển chính thức của SIXDO trên thị trường thời trang quốc tế. Sau show diễn thành công tại Sydney (Úc), nhà tổ chức, doanh nhân Phạm Huy Cận (CEO thương hiệu SIXDO) và NTK Đỗ Mạnh Cường mang show diễn tiếp theo của SIXDO đến New York, một trong những kinh đô thời trang lớn nhất thế giới.

Show diễn diễn ra vào ngày 10/9 (theo giờ New York), tại Spring Studios. Nhiều thương hiệu lớn từng tham gia Tuần lễ Thời trang New York, chọn Spring Studios làm địa điểm tổ chức show như: Michael Kors, Calvin Klein, Oscar de la Renta, Zimmermann…

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường

Sau rất nhiều năm tổ chức show độc lập trong và ngoài nước, thì đây là lần đầu tiên NTK Đỗ Mạnh Cường chỉ tham gia trình diễn với tư cách nhà thiết kế. Những hoạt động trong show này sẽ tuân theo tiêu chuẩn của Tuần lễ Thời trang New York.

NTK Đỗ Mạnh Cường đang làm việc với các giám đốc tuyển chọn (casting director) nổi tiếng có thể kể đến như: Piergiorgio Del Moro, Michelle Lee, Ashley Brokaw, Jennifer Vendetti, Anita Bitton, David Chen, Jennifer Starr… Họ đã từng làm việc với những nhà mốt lớn như: Prada, Louis Vuitton… Giám đốc tuyển chọn sẽ tuyển chọn người mẫu trình diễn trong show, đến từ nhiều công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại New York.

Anh và doanh nhân Phạm Huy Cận cũng đang làm việc với đội ngũ trang điểm, làm tóc, âm thanh, ánh sáng… hàng đầu tại New York để chuẩn bị cho show diễn.

Theo quy định, mỗi show diễn chỉ được giới thiệu tối đa 50 mẫu thiết kế. Vì thế, đây sẽ là show diễn ngắn nhất từ trước đến nay của NTK Đỗ Mạnh Cường. Dự kiến có 30 người mẫu được lựa chọn để trình diễn trong show tại New York.

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết sẽ có một điều bất ngờ, bùng nổ trong show diễn này nếu đạt được thoả thuận hợp tác. Tuy nhiên, điều này sẽ được bật mí sau.

Không gian trình diễn mà NTK Đỗ Mạnh Cường lựa chọn có sức chứa 480 người. Anh mong muốn tất cả khách mời có thể ngồi front-row. Toàn bộ khách mời nữ sẽ diện trang phục màu đỏ, đến từ thương hiệu SIXDO. Khách mời nam có thể mặc trang phục màu đen, trong trường hợp không thể mặc trang phục màu đỏ.

Doanh nhân Phạm Huy Cận (CEO thương hiệu SIXDO) cho biết New York là điểm đến đã được thương hiệu nhắm đến từ khi thành lập vào năm 2020, để tổ chức show diễn.

“Show diễn là bước đi đầu tiên để SIXDO tiến vào thị trường Mỹ nói riêng, quốc tế nói chung. Chúng tôi đã có lượng khách hàng lớn tại thị trường này trong vài năm qua. New York là trung tâm lớn của thời trang, là vùng đất mơ ước của nhiều thương hiệu. Từ đây, cơ hội phát triển cũng lớn hơn. Vì thế, chúng tôi chọn đây làm điểm đến tiếp theo”, ông Phạm Huy Cận chia sẻ.

Doanh nhân Phạm Huy Cận tiết lộ kinh phí dành cho show diễn này lên đến tiền triệu USD

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết BST vẫn mang ngôn ngữ thời trang đặc trưng của anh: tối giản, nữ tính, sang trọng. BST sẽ gồm những thiết kế mang dấu ấn của anh, mix and match (phối) theo phong cách của Đỗ Mạnh Cường với tiêu chí cá tính, nổi loạn nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch. NTK Đỗ Mạnh Cường sẽ đảm nhận vai trò stylist cho show diễn này.

Show diễn SIXDO tại Đại học Sydney

“Trước nay tôi vẫn thích tổ chức những show diễn riêng dù tốn kém hơn nhiều so với việc tham gia tuần lễ thời trang trên thế giới. Nếu muốn, tôi có thể tham gia tuần lễ thời trang từ khá lâu. Nhưng đến khi SIXDO ra đời, tôi mới thấy có cái tên phù hợp với thị trường quốc tế. Tôi đặt mong ước SIXDO sẽ có rất nhiều cửa hàng phủ sóng tại nhiều quốc gia. Không ai có thể ngăn cản chúng ta được quyền mơ lớn. Nhưng với tôi mong ước sẽ luôn đi đôi với việc làm để hiện thực hoá”, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.