360 độ Đẹp

Phương Khánh ôm mẹ khóc trên sân khấu khi đăng quang Hoa hậu Trái đất

Phương Khánh trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên đăng quang tại Miss Earth, đấu trường sắc đẹp có uy tín tầm thế giới.

Chung kết Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất 2018) được tổ chức vào tối 3/11 là lần đầu tiên một đại diện Việt Nam đăng quang ở đấu trường sắc đẹp quốc tế. Người đẹp Nguyễn Phương Khánh vượt qua 87 thí sinh khác, trở thành tân Hoa hậu Trái đất 2018. Khoảnh khắc khi tên mình được xướng tên, người đẹp Bến Tre đã khóc vì xúc động.
Trước cuộc thi này, Phương Khánh từng đạt giải á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2018. Cô tham dự Miss Earth lặng lẽ, không ồn ào. Tại chung kết Miss Earth 2018, Phương Khánh với số đo ba vòng gợi cảm 90-58-94 được đánh giá cao về ngoại hình và các phần ứng xử bằng tiếng Anh thông minh.
Trong đêm đăng quang, Phương Khánh hạnh phúc khi nhận được sự cổ vũ lớn lao từ mẹ, anh trai và những người trong ê-kíp. Anh trai Phương Khánh cũng là người phụ trách trang điểm cho em gái trong suốt cuộc thi này.
Giây phút Phương Khánh ôm mẹ khóc trên sân khấu. “Hôm nay mẹ là người hạnh phúc nhất. Chúng con yêu mẹ”, anh trai Phương Khánh chia sẻ về niềm vui lớn sau khi em gái đăng quang.
Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994. Trước đêm chung kết, cô không nhận được sự quan tâm nhiều của cư dân mạng. Chiến thắng tại Miss Earth 2018 đã giúp Phương Khánh trở thành cái tên “hot” nhất tối 3/11.
Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu Trái đất, ban tổ chức còn trao giải Hoa hậu Khí cho đại diện Áo. Hoa hậu Nước thuộc về Valeria Ayos, thí sinh đến từ Colombia. Đại diện Mexico Melissa Flores là Hoa hậu Lửa.
Khoảnh khắc đẹp của Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh và các người đẹp trong Top 4. Bà Linh San, một trong các giám khảo, nhận xét Phương Khánh nổi trội và chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng.
Miss Earth là cuộc thi sắc đẹp uy tín của thế giới bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế. Đấu trường nhan sắc này được tổ chức lần đầu vào năm 2001 nhằm mục tiêu thúc đẩy ý thức và hiểu biết của con người về bảo vệ môi trường. Năm 2017, đại diện Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất dù vấp nhiều tranh cãi về nhan sắc. Năm nay, cuộc thi có 9 giám khảo, trong đó có hai người Việt Nam là người đẹp Lưu Hoàng Trâm và nhà thiết kế Linh San.

Thông tin thêm:

Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao cô cao 1,72 m, nặng 51 kg, số đo ba vòng là 90-58-94 cm. Cô có thành tích nổi trội ở phần thi phụ khi giành huy chương vàng trang phục dạ hội và Trang phục dân tộc, huy chương bạc phần thi Bikini. Trên bảng điểm, Phương Khánh đứng thứ hai, sau thí sinh Mexico.

Trước khi tham gia cuộc thi Miss Earth 2018, cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hồi tháng 4.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn