360 độ

Thu Minh mong muốn ‘Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc’

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” lần thứ 8 – năm 2020 do Báo Phụ nữ Việt Nam (PNVN) tổ chức chính thức khởi động từ ngày 1/10/2020. Đặc biệt, Gala online Giáng sinh “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” 2020 sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ tên tuổi như: Ca sĩ Thu Minh, Kỷ lục gia Thế giới – Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Quán quân Vietnam Idol 2016 Jenny Phương…

Mottainai 2020 là chuỗi hoạt động, bao gồm cả trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Trong đó, cao điểm là “Gala online Giáng sinh Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc 2020” (Ngày hội Mottainai trực tuyến) dự kiến được tổ chức vào tối 12/12 (thứ 7) sắp tới với sự tham gia của các văn nghệ sĩ, nhà hoạt động nổi tiếng Việt Nam, Nhật Bản. Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, dự kiến năm nay, Chương trình Mottainai sẽ có nhiều điểm mới như: Lần đầu tiên Gala trực tuyến với sự tham gia trực tuyến của nhiều tổ chức, cá nhân tại Nhật Bản; Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam – Nhật Bản; Gây quỹ + quyên góp đồ trao tặng chương trình; Chương trình đi bộ/Marathon Online ủng hộ Mottainai 2020; Livestream (11h30 thứ 6 hàng tuần) giao lưu/giới thiệu các hoạt động xã hội của Doanh nghiệp tham gia, đấu giá đồ tặng Mottainai; Thăm/tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông;…

Bên cạnh đó, chương trình Mottainai 2020 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là các nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ cùng đồng hành với chương trình như:

Ca sĩ Thu Minh

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Thu Minh từng nghe đến chương trình Chương trình Mottainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” của Báo PNVN, biết đây là một chương trình được thực hiện nghiêm túc và mang nhiều ý nghĩa cộng đồng nên Thu Minh đã nhận lời tham gia Mottainai 2020. Dù đang ở nước ngoài, trong tình hình dịch bệnh hiện nay chưa biết có thể về Việt Nam lúc nào, tuy nhiên Gala với hình thức livestream, Thu Minh vẫn có thể ủng hộ chương trình ở bất cứ đâu. Thu Minh hy vọng năm nay sẽ có thêm nhiều cánh tay cùng đóng góp cho Mottainai để chương trình có thể giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông (TNGT) và nhân rộng hơn những tấm lòng yêu thương, vì cộng đồng“.

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn

Làm nghệ sĩ, ngoài công việc sáng tạo, trình diễn phục vụ công chúng thì chúng tôi luôn sẵn lòng tham gia các hoạt động cộng đồng để hướng đến những mục đích cao đẹp. Vì thế, tôi rất vui khi được mời và sẽ đóng góp phần trình diễn của mình trong chương trình Mottainai năm nay. Tôi hy vọng những người yêu mến Trần Mạnh Tuấn cũng sẽ cùng mở rộng vòng tay ủng hộ chương trình, giúp đỡ thêm nhiều trẻ em. Bên cạnh đó, tôi cũng ủng hộ lối sống xanh bảo vệ môi trường như thông điệp của Mottainai năm nay” – Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nói.

Diễn viên – MC Bình Minh

Nam MC điểm trai bộc bạch, đây là mùa thứ 6 anh đồng hành với vai trò là Đại sứ Chương trình Mottainai. Năm nay mặc dù điều kiện xã hội khó khăn vì dịch Covid-19 nhưng Báo PNVN vẫn kiên trì thực hiện chương tình cộng đồng này bằng hình thức livestream. Đây là nỗ lực mà Bình Minh cảm thấy trân trọng và sẵn sàng đồng hành cùng Báo để mang lại thêm nhiều nụ cười cho trẻ em. “Bình Minh rất mong sự chia sẻ và ủng hộ chương trình từ cộng đồng và các mạnh thường quân để giúp cho mục đích nhân văn của Mottainai thêm lan tỏa, giúp đỡ nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi TNGT hơn nữa” – Nam MC điển trai nói thêm.

Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng
Từng tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run 2019 với chủ đề “Vì an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em” để gây quỹ từ thiện, Hồng Diễm hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của chương trình. Theo chia sẻ của Hồng Diễm, khi biết Mottainai 2020 ngoài việc gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi TNGT còn kêu gọi cộng đồng hướng tới lối sống xanh, thân thiện với môi trường, nữ diễn viên “Hoa hồng trên ngực trái” rất hào hứng nhận lời làm Đại sứ. “Tôi thấy hạnh phúc khi được góp sức lan tỏa những thông điệp ý nghĩa của chương trình”, Hồng Diễm cho biết.
Hoa khôi Vũ Hương Giang chia sẻ, cô thực sự yêu cảm giác hòa mình vào không khí lễ hội Mottainai dịp cuối năm bên mọi người. “Giữa đại dịch Covid-19, Giang vẫn giữ vững niềm tin về chuỗi hoạt động Mottainai càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến những tấm lòng. Hãy cũng nắm tay nhau để giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trong mùa Giáng sinh sắp tới”.

Dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác qua Internet trong mùa thứ 8 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2020.

AC