‘Tiểu Long Nữ’ Nhược Đồng bồi hồi tái ngộ Dương Quá sau 23 năm
360 độ

‘Tiểu Long Nữ’ Nhược Đồng bồi hồi tái ngộ Dương Quá sau 23 năm

Các fan vui mừng khi biết tin “Cô Long” và “Dương Quá” tình cờ gặp nhau trong một nhà hàng tối 22/3.

Ngày 22/3, diễn viên Lý Nhược Đồng – người đóng vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp – đăng bức ảnh lên trang cá nhân, chia sẻ về khoảnh khắc gặp lại chàng “Dương Quá” Cổ Thiên Lạc. “23 năm rồi, tôi cảm thấy thật lạ. Dường như mọi thứ chỉ như vừa diễn ra. 16 năm sau bộ phim, gặp nhau trên máy bay. Bảy năm tiếp theo, tình cờ đụng độ khi đang ăn tối. Lần sau biết sẽ là bao lâu?”, Lý Nhược Đồng viết.

Cặp sao một thời gặp nhau tại một nhà hàng.

Bức ảnh Lý Nhược Đồng đăng tải nhận được hơn 40.000 lượt yêu thích và bình luận. Nhiều người cho rằng hai diễn viên dường như không thay đổi so với khi cùng đóng Thần điêu đại hiệp. Người khác nói cảm thấy hạnh phúc khi thấy bức ảnh, như cả miền ký ức ùa về. “Một cuộc gặp gỡ thật đẹp”, một người viết.

Năm 2017, trong cuộc phỏng vấn với Sina, diễn viên Hong Kong nhắc lại kỷ niệm cô và Cổ Thiên Lạc tình cờ gặp nhau trên máy bay sau 16 năm đóng Thần điêu đại hiệp. “Cả tôi và anh ấy đều thấy thật khó tin, vì trong Thần điêu, Tiểu Long Nữ và Dương Quá cũng gặp lại nhau sau 16 năm. Kết thúc bộ phim năm 1995, chúng tôi mỗi người bận việc riêng, sau đó tôi không đóng phim nữa, cơ hội gặp nhau càng ít”.

Fan từng muốn Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc thành đôi.

Bộ phim Thần điêu đại hiệp là series phim Hong Kong, phát hành năm 1995, xây dựng dựa trên tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Phim xoay quanh tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến đẫm máu trên giang hồ. Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc phát triển sự nghiệp kể từ sau vai diễn trong phim này.

Lý Nhược Đồng là nữ diễn viên tiêu biểu Hong Kong thập niên 1990, lưu dấu ấn sâu đậm với nhiều tác phẩm như Thiên Long Bát Bộ, Thần điêu đại hiệp, Dương môn nữ tướng, Võ Đang… Từ năm 1998, Nhược Đồng hẹn hò một doanh nhân, từ đó ít đóng phim. Tình cảm đổ vỡ khiến cô rơi vào trầm cảm một thời gian dài. Cô trở lại đóng phim từ năm 2013.

Theo Minh Anh/Vnexpress.net