Maradona tin Messi không cần World Cup để chứng minh tài năng
Thể thao quốc tế

Maradona tin Messi không cần World Cup để chứng minh tài năng

“Cậu bé vàng” người Argentina khuyên hậu bối bỏ ngoài tai những chỉ trích khi chưa đoạt được danh hiệu quốc tế.

“Tôi muốn khuyên Messi tiếp tục tận hưởng bóng đá”, Diego Maradona nói với Omnisport. “Cậu ấy cần quên đi chỉ trích, dù có vô địch World Cup, Champions League hay Cup Nhà vua hay không. Messi không cần chứng minh cho ai cả. Cậu ấy chỉ cần chơi hết mình trên sân”.

Messi trước cơ hội gần như cuối cùng để vô địch World Cup như Maradona. Ảnh: Calcio Mercato.

So sánh với Messi, Maradona nói thêm: “Cậu ấy cũng thuận chân trái và đam mê chơi bóng như tôi. Tôi đã 57 tuổi nhưng vừa chơi một trận bóng, cảm giác kiệt sức tới nơi. Nhưng tôi vẫn muốn đá bóng. Đó là điểm tương đồng giữa tôi và Messi”.

Chủ nhân của năm danh hiệu Quả Bóng Vàng được kỳ vọng giúp Argentina thoát cảnh 32 năm trắng tay ở World Cup, tại Nga hè này. Argentina rơi vào bảng không quá khó, với Croatia, Nigeria và Iceland. Đương kim á quân World Cup được coi như ứng viên nặng ký cho ngôi vương.

“Tôi không biết Jorge Sampaoli và cách ông ta huấn luyện. Nhưng tôi hiểu nhiều tuyển thủ Argentina và chắc chắn họ sẽ chơi hết mình. Chúng tôi cũng có cơ hội để vô địch. Nhưng tôi sẽ không chọn Argentina là đội có khả năng cao nhất. Vì những đội như thế chẳng bao giờ vô địch được”, Maradona nhận định.


Maradona vừa dự sự kiện Match of Friendship, sự kiện tại Thuỵ Sỹ hôm 21/3 quy tụ hàng loạt danh thủ bóng đá giai đoạn 1990, 2000. Ảnh: Đức Đồng.

Messi đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất World Cup 2014, nhưng Argentina thua Đức ở chung kết. Chân sút của Barca cũng phải ngậm ngùi với ba lần về nhì ở Copa America (2007, 2015, 2016).

Theo Xuân Bình/Vnexpress.net