Cựu tuyển thủ Hà Lan: ‘Mourinho đang giết bóng đá’
Thể thao quốc tế

Cựu tuyển thủ Hà Lan: ‘Mourinho đang giết bóng đá’

Bryan Roy chỉ trích cách tiếp cận tiêu cực của HLV Man Utd và bênh vực đồng hương Frank de Boer.

“Các bạn có một đội bóng mạnh. Rashford là một tài năng lớn, tôi hâm mộ cậu ấy. Cậu ấy có thể sút, đi bóng, cậu ấy nhanh, thông minh và có kỷ luật rất cao như những gì cậu ấy đã hành xử. Những cầu thủ như thế nên được ra sân mỗi tuần”, Bryan Roy nói trước trận giao hữu giữa Anh và Hà Lan.

Roy cho rằng Mourinho đang giết bóng đá. Ảnh: AFP.

Roy từng thi đấu trong giai đoạn hoàng kim của bóng đá Hà Lan vào những năm đầu thập niên 1990. Ông cũng từng thi đấu ở Anh, khoác áo CLB Nottingham Forest.

“Tôi không hiểu sao Mourinho không sử dụng cậu ấy mỗi tuần vì cậu ấy là tài năng lớn nhất của nước Anh. Rồi ông ta mua Alexis Sanchez, ông ta sẽ làm gì với Rashford? Tôi không hiểu nổi những điều đó”, Roy nói.

Mourinho đã tranh cãi với một huyền thoại bóng đá Hà Lan khác – Frank De Boer – về cách sử dụng Rashford. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha gọi đồng nghiệp là “HLV tệ nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh”. Tuy nhiên, Roy cho rằng De Boer là người có lý.

“Tôi đã chứng kiến điều xảy ra giữa Frank và Mourinho. Đúng là Frank không có thời gian làm việc tốt ở Crystal Palace nhưng ông ta đã nói đúng. Những HLV như Mourinho đang giết bóng đá. Ông ta không có chút bận tâm về việc làm hài lòng khán giả, không một chút bận tâm nào”, Roy nói.

Mourinho bị chỉ trích vì cách sử dụng Rashford. Ảnh: Reuters.

“Khi một người như Frank trải qua giai đoạn tồi tệ trên cương vị HLV, điều đó không có nghĩa là ông ấy phải im lặng. Đây là vấn đề tầm nhìn. Tầm nhìn mà Frank có cũng như Johan Cruyff, ông ấy có thể nói cho cả thế giới những điều tương tự như tiền bối. Ông ấy nâng tầm chúng ta”, cựu tuyển thủ Hà Lan nói tiếp.

“Mourinho chẳng nghĩ gì đến người hâm mộ. Ông ta chỉ nghĩ về kết quả và điều đó nên chấm dứt. Nó đang giết bóng đá. Hãy xem Man Utd, họ chơi thứ bóng đá kinh khủng, vứt đi. Làm sao bạn có thể so sánh với thời của Ngài Alex Ferguson? Điều gì đang xảy ra? Chúng ta đang phát điên hay mọi người đang phát điên? Tôi không thể tin được. Đây là Man Utd. Bóng đá là dành cho người hâm mộ, không phải vì tiền. Tiền chỉ là thứ đi kèm vì không có bóng đá, chẳng có gì là ý nghĩa. Điều có ý nghĩa trên hết là chơi bóng đẹp mắt và chiến thắng. Điều đó phải nằm trong đầu mỗi HLV”, Roy chỉ trích Mourinho thậm tệ.

Theo Duy Đoàn/Vnexpress.net