360 độ Âm nhạc

Vợ nhạc sĩ Trần Lập thay chồng viết tâm sự trong ngày giỗ

Trên trang cá nhân, bà xã nhạc sĩ Trần Lập viết lời cảm tạ đến gia đình, bạn bè và người hâm mộ trong ngày giỗ anh.

Chị Ngô Mai Hoa, vợ cố nhạc sĩ Trần Lập vừa chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh viếng mộ chồng, kèm theo những dòng tâm sự gửi đến gia đình, bạn bè.

Chị viết: “Ngày hôm nay sắp trôi qua! Ngày của năm thứ ba! 9/2/2016-9/2/2019 (âm lịch). Như cơn mưa ào tới. Ở nơi xa đó, Trần Lập xin gửi gắm những lời yêu thương, cảm tạ tới gia đình nội ngoại, anh chị em bạn bè gần xa, bà con khối phố… những người anh em, bạn bè thân thiết đã luôn đồng hành, dành tình cảm đặc biệt cho tôi và gia đình nhỏ của tôi.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất tới mọi người”.

Vợ cố nhạc sĩ Trần Lập bên mộ chồng vào ngày giỗ.

3 năm sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời, cuộc sống của vợ con anh dần ổn định. Chị Mai Hoa vừa kiếm tiền, vừa nuôi dạy 2 con.

Trên mạng xã hội, chị thường chia sẻ những hình ảnh về chồng khi còn sống và hình ảnh các con. Con trai lớn của anh đang học lớp 9, còn cô con gái út hiện đã học đến lớp 7. Chị Mai Hoa cho các con tự đi học bằng xe đưa đón của nhà trường để giảm bớt gánh nặng công việc.

Khi còn sống, Trần Lập ít khi chia sẻ về vợ con. Anh là người rất yêu thương gia đình. Vợ anh tiết lộ trước khi ra đi, anh còn in ảnh chụp gia đình, đóng khung treo khắp nhà.

Vợ con nhạc sĩ Trần Lập bên cạnh đạo diễn Phạm Hoàng Nam, bạn thân anh.

Nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập qua đời tại nhà riêng ở Hà Nội vào một ngày giữa tháng 3/2016, sau gần 5 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Anh ra đi ở tuổi 42 khi sự nghiệp đang dang dở.

Cuối năm 2015, anh phát hiện mắc bệnh ung thư. Trong khoảng 4 tháng sau đó, anh luôn chiến đấu với bệnh tật dù sức khỏe ngày càng suy yếu. Mắc bệnh nặng, nhưng Trần Lập luôn lạc quan vào cuộc sống. “Tôi không thể coi mình như con bệnh, bằng không khó tiến lên trong cuộc sống”, anh nói.

Trần Lập sinh năm 1974 tại Hà Nội, là người tiên phong trong việc đưa rock Việt đến với khán giả trẻ. Với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ chính trong Bức Tường, những sáng tác của Trần Lập luôn mang thông điệp về sự tự tin, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn.

Ban nhạc có nhiều ca khúc được yêu thích bởi ý nghĩa, chất nhân văn, hướng đến mục đích tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Trong đó, nhiều bài do chính cố nhạc sĩ Trần Lập sáng tác, điển hình là Đường đến ngày vinh quang, Người đàn bà hoá đá, Bông hồng thuỷ tinh…

Theo Thu Thủy/Zing.vn