360 độ

Vũ Mạnh Cường kêu gọi các bạn trẻ xây dựng thương hiệu bản thân

Ngoài danh hiệu “MC của những cuộc thi nhan sắc” sánh vai với các bóng hồng và gọi tên cô gái tỏa sáng nhất, chàng MC đa năng luôn tâm huyết với những chương trình dành cho sinh viên với nhiều vai trò khác nhau: Huấn Luyện Viên Én Sinh Viên 2 năm liền, Host “Người dẫn chương trình phát thanh truyền hình”, giám khảo của hàng loạt cuộc thi tìm kiếm tài năng MC hay mới đây nhất là Người truyền cảm hứng với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân”.

MC Vũ Mạnh Cường

Dù ở vai trò nào, Vũ Mạnh Cường cũng luôn truyền cảm hứng và đặt niềm tin của mình vào từng cô cậu sinh viên chập chững với đam mê cầm mic. Rất nhiều bạn sinh viên sau đó đã theo đuổi nghề dẫn chuyên nghiệp, yêu quý anh và gọi anh là “Thầy”. Tuy nhiên, MC Vũ Mạnh Cường lại quan niệm: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình dạy ai, chỉ là học hỏi qua lại mà thôi. Cái tôi trao cho các bạn trẻ là kinh nghiệm. Còn tôi vẫn học các bạn ấy mỗi ngày, từ sức trẻ, sự nhiệt tình, và cả những suy nghĩ mới”.

Trong buổi truyền cảm hứng, những cách xây dựng thương hiệu cá nhân hữu ích, phù hợp cũng được Vũ Mạnh Cường chia sẻ và giải đáp tận tình những thắc mắc của khán giả. Từ những kinh nghiệm thực tế, anh chỉ ra rằng xây dựng thương hiệu cá nhân ở thời điểm là học sinh, sinh viên là quan trọng và rất cần thiết, không nhất thiết bạn phải là người nổi tiếng, hay định hướng kinh doanh.

Rất nhiều bạn sinh viên, học sinh tâm đắc với những “định nghĩa” của MC Vũ Mạnh Cường về mạng xã hội: “Khi bạn để Facebook ở chế đô “Only me” đó là nhà của bạn. Còn khi bạn đã để chế độ “Public”, mời gọi hàng trăm thậm chí hàng triệu người vào nhà mình, thì đó đã trở thành một diễn đàn mà ở đó mọi lời nói của bạn là tuyên ngôn”. Hoặc “Người tiêu dùng thông minh luôn biết cách truy nguồn gốc những sản phẩm mình sử dụng. Người chơi Facebook thông minh phải biết tìm hiểu những điều mình chia sẻ”. Hay “Nếu trong hành trình xây dựng thương hiệu bản thân, bạn biến mình thành người khác cũng giống như việc bạn phân phối sản phẩm của người khác để kiếm vài đồng lời”.

\ Chủ đề kỳ này sẽ mở đầu cho một loạt những buổi trò chuyện truyền cảm hứng tiếp theo của MC Vũ Mạnh Cường dành cho cách bạn học sinh, sinh viên toàn thành phố.

Đại diện đơn vị tổ chức chương trình cho biết: “Chúng tôi tổ chức chương trình với mong muốn giúp các bạn nhận thức được kỹ năng sống rất quan trọng và cần được bồi dưỡng, rèn luyện để tạo một hành trang cho các bạn sinh viên bước vào đời. Và chương trình thành công có một phần đóng góp không nhỏ của MC Vũ Mạnh Cường- một người anh người thầy toàn năng- tận tình và chu đáo. Khi làm việc với anh chúng tôi luôn an tâm vì anh luôn làm tốt hơn mong đợi”.

Photo: Bá Ngọc
AC