360 độ

Vũ Mạnh Cường xin dẫn không catse để giúp đỡ trẻ em vùng cao

Trong đêm nhạc “Cho em mơ” do Câu lạc bộ truyền thông REC miền Nam thực hiện nhằm quyên góp hỗ trợ trẻ em Trường tiểu học Yang Mao -Đắk Lắk, Vũ Mạnh Cường đã tìm mọi cách để có thêm tiền ủng hộ cho trẻ em gặp khó khăn ở miền núi.

Vũ Mạnh Cường cho biết, anh rất tâm huyết với chương trình và hy vọng những đóng góp của mình, sẽ góp thêm một bàn tay mang lại nụ cười cho trẻ em vùng cao, mà cụ thể là các em học sinh trường tiểu học Yang Mao.

MC Vũ Mạnh Cường

Qua tìm hiểu, Vũ Mạnh Cường được biết trường tiểu học Yang Mao nằm biệt lập giữa một thung lũng, hẻo lánh. Trường không có cổng rào, phòng thư viện thiếu sách. Tỉ lệ các em có hoàn cảnh khó khăn là 100%: có em mồ côi, có em khuyết tật, em thì bố mẹ li hôn, bố mẹ lên Sài Gòn kiếm sống,…

Bữa ăn thiếu chất dinh dưỡng, áo quần sờn cũ không đủ giữ ấm trong những ngày đông giá, những đôi giày rách mòn theo năm tháng vì phải đi bộ hàng chục km để đến trường. Mỗi năm, việc vận động các em đến trường khi đủ tuổi luôn là một thử thách với nhà trường và chính quyền địa phương.

Trong đêm nhạc, chàng MC vận dụng tất cả những “kỹ năng” của mình để quyên góp thật nhiều tiền “tiếp sức” cho các em. Từ việc kêu gọi các nhà tài trợ chung tay bằng những đóng góp thiết thực, rồi bản thân anh cũng ủng hộ trước khi chuyển thùng quyên góp đi khắp khán phòng, hay giọng lúc xúc động chia sẻ, lúc lại thúc giuc đấu giá thật cao để có nhiều tiền hỗ trợ cho các em học sinh vùng cao.

Gần nửa đêm, mệt nhoài sau một đêm diễn, anh vẫn hồ hởi chia sẻ: “Có dịp đi nhiều, biết nhiều, tôi càng ý thức mình phải tích cực hơn trong công tác thiện nguyện. Có những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại thôi thúc con người ta phải nhanh chóng biến chúng thành hiện thực. Đó là khi giấc mơ đủ lớn và thậm chí là đủ ám ảnh. Hình ảnh của những bước chân nhỏ ngày ngày vượt vực sâu, núi dốc để đến trường, và nguy hiểm hơn là vào những ngày mưa lũ, đột ngột xuất hiện và cuốn phăng phăng mọi giấc mơ. Bớt một cái áo đẹp, bớt một đôi giày sang đã có thể góp phần không nhỏ mang đến các em thêm một sự giúp đỡ để chạm được đến ước mơ giản dị- được đi học”

Vũ Mạnh Cường dẫn dắt chương trình cùng học trò của mình- Á quân Én sinh viên 2018 Hoàng Giang. Đây cũng là dịp, anh chỉ dạy học trò về những giá trị sống và cống hiến cho xã hội.

AC