360 độ

Xác lập kỷ lục ‘Cây thông Funko POP!’ lớn nhất Việt Nam tại lễ hội ‘Toysphere Fun Fest 2019’

Chiều ngày 7/12, BTC sự kiện Toysphere Fun Fest 2019 tổ chức hoạt động Xác lập kỷ lục Cây thông Funko POP! lớn nhất Việt Nam tại TP HCM. Cây thông được trưng bày trong không gian lễ hội, thuộc sảnh chính của tòa nhà để mọi người cùng chiêm ngưỡng, tham quan, chụp hình miễn phí từ ngày 7 – 2/12.

Tham dự sự kiện có các đại biểu. Về phía TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; GS.TSKH. Dương Quốc Thái – Tổng Lãnh sự Danh dự nước Cộng Hoà Hồi Giáo Pakistan tại Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam; Ông Hà Phước Dũng – Trưởng phòng Xuất bản Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Cô Võ Lưu Thị Lan Uyên – Phó tổng thư ký Tổ chức Người Việt Toàn cầu – Vietworld.

Ông Hà Phước Dũng- Trưởng phòng Xuất bản Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã lên công bố quyết định xác lập kỷ lục Cây thông Funko POP! lớn nhất Việt Nam. Đại diện BTC- bà Hương Giang và Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long – người đảm nhận sáng tạo nên cây thông đã nhận bằng kỷ lục tại sự kiện trong không khí trang trọng.

Mô hình cây thông này sẽ được nghiên cứu, thiết kế bởi Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long. Anh cũng chính là Đồng sáng lập của Thương hiệu Toysphere. Anh hiện là nhân vật nổi tiếng trong giới kiến trúc khi từng tái dựng những công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới bằng các chất liệu tăm giang và các miêng mica đã cắt qua laser. Anh chính là người từng xác lập kỷ lục Việt Nam “Mô hình Chùa Một Cột làm từ tăm giang lớn nhất” (2016). Nó được thực hiện từ 110.000 que tăm có kích thước từ 0,8 -0,9mm. Mô hình có kích thước bằng 1/8 so với công trình thực tế. Ngoài ra, anh từng thực hiện các mô hình Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ (2016), mô hình Nhà Trắng (2017), Cầu đi bộ trên cao ở Marina Bay Sands, Singapore (2018)… gây tiếng vang.

Anh Long tiết lộ, cây thông Funko POP! đạt kỷ lục này cao 6m, được làm từ hơn 6.000 hộp đồ chơi mô hình trong thời gian 3 ngày với nhiều nhân viên của Toysphere. Sau những ngày triển lãm (từ 7-12/12), đặc biệt vào ngày 13/12, BTC sẽ gỡ số lượng những món đồ chơi khổng lồ trên Cây thông kỷ lục Việt Nam này và bán giá ưu đãi khủng nhất cho những fan của Đồ chơi mô hình thương hiệu Funko (Mỹ).

Tham dự sự kiện có nghệ sĩ Việt Max cùng vợ con trai. Cả gia đình cùng tham quan không gian đầy màu sắc của Toysphere Fun Fest 2019. Họ dừng chân khá lâu dưới chân cây thông Funko POP! vừa được xác nhận Kỷ lục Việt Nam để cùng chụp ảnh. Con trai của Việt Max – bé Pid mê mệt với các đồ chơi mô hình gắn trên cây thông kỷ lục. Bé pose hình cool ngầu gây chú ý.

Tại sự kiện, BTC cũng tổ chức chấm và trao giải cuộc thi Sáng tạo linh vật Toysphere Fun Fest 2019. Việt Max là giám khảo của cuộc thi này. Với nét đáng yêu cùng một chút năng động kèm sự lém lỉnh, Tospi đã ra đời dưới ngòi bút của Nghệ sĩ Việt Max và trở thành linh vật đáng yêu của Toysphere. Các thí sinh sẽ thực hiện sự sáng tạo khi trang trí nhân vật này dưới phiên bản 2D. BTC chọn ra 25 bài dự thi ấn tượng nhất và phối hợp cùng 8K Studio tạo ra bản 3D hoàn chỉnh (làm bằng resin). Tất cả các sản phẩm sáng tạo này sẽ được trưng bày và trao giải tại sự kiện Toysphere Fun Fest 2019.

Toysphere Fun Fest 2019 đang diễn ra tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall từ ngày 6 -15/12/2019.