Âm nhạc

Album mới của Amee cán mốc 1000 bản và đạt No.1 loạt BXH âm nhạc chỉ sau nửa ngày mở bán

Album phòng thu đầu tay nhằm đánh dấu chặng đường 1 năm ca hát mang tên “dreAMEE” đã giúp Amee ghi được loạt thành tích đáng nể.

Sau chưa đầy một ngày lên sóng, album “dreAMEE” đã đạt vị trí xếp hạng top 1 của bảng xếp hạng iTunes và Apple Music Việt Nam. Không những vậy, lượng album cứng được bán ra cũng đã cán mốc 1000 bản sau 12 tiếng mở bán. Đây là thành tích đáng nể của một tân binh 10x khi chỉ vừa kết thúc hành trình một năm ra mắt.

Chỉ sau chưa đầy 1 ngày ra matwsm album “dreAMEE” của AMEE đã đạt được loạt thành tích đáng nể

Việc đạt thứ hạng top đầu của các bảng xếp hạng uy tín là minh chứng cho sự thành công của album “dreAMEE”. Là khách mời của sự kiện, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong từng chia sẻ trong họp báo công bố dự án album đầu tay của nữ ca sĩ trẻ: “Tôi nể phục êkip của Amee. Tôi và những nhạc sĩ lớn hơn từng nghĩ lớp trẻ cũng bình thường thôi, chỉ tới đó là cùng. Nhưng album của Amee khiến tôi nghĩ lại. Tôi dè chừng. Các bạn trẻ bây giờ “kinh khủng” quá. Thật là một cú sốc”.

Ca sĩ Amee

Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất lâu năm còn cho rằng việc AMEE dám ra mắt album hoàn chỉnh cho thấy cô nổi trội hơn các nghệ sĩ cùng thời khác. “Trong thời buổi này, nhất là sau dịch Covid-19 đầy khó khăn, êkip Amee rất can đảm và liều lĩnh khi ra album vật lý với hình thức và nội dung chỉn chu như vậy. Điều này đem lại giá trị rất lớn. Những nghệ sĩ trẻ cùng lứa với Amee hoặc lớn hơn một vài năm cần xem lại: Vì sao các bạn vẫn đi theo con đường ra đĩa đơn, vẫn đi theo tính cá nhân mà không nghĩ cho một thị trường băng đĩa sôi nổi hơn? Những nghệ sĩ trẻ đang chạy theo ‘trending YouTube’ phải nghĩ lại: các bạn đã làm nghề bao nhiêu năm rồi mà đã có album đàng hoàng, chỉn chu chưa?”, Nguyễn Hải Phong nói.

AC