Âm nhạc

Ban nhạc ‘Bức Tường’ trở lại với ‘Tháng mười’

Ban nhạc ‘Bức Tường’ vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: ‘Tháng mười’.

Ban nhạc ‘Bức Tường’ đã có khoảng thời gian dừng lại, nhưng họ vẫn ở đó và tồn tại – ít nhất là trong ký ức mọi người. Những bản rock của ‘Bức Tường’ vẫn vang lên trong những sự kiện đông người… Nhưng mới đây, thông tin ban nhạc nổi tiếng này sẽ trở lại với ca khúc ‘Tháng mười’ do guitarist của ban nhạc – Trần Tuấn Hùng sáng tác, được thu âm trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Hành trình Bức Tường 2020 lại tiếp tục ghi tên Trần Tuấn Hùng – sáng tác và guitar, Vũ Văn Hà – guitar, Nguyễn Minh Đức – bass, Phạm Trung Hiếu – trống và Lưu Quang Minh – keyboard.

‘Tháng mười’ chính thức được Sony Music Vietnam phát hành từ ngày 22.10 các nền tảng nghe nhạc trực tuyến quốc tế và Việt Nam: Spotify, Itunes, Apple Music, Nhaccuatui, Zing MP3… Lyric video cũng sẽ xuất hiện trên kênh YouTube Ban nhạc Bức Tường.

Riêng về tác giả ‘Tháng mười’, Trần Tuấn Hùng đã viết khá nhiều ca khúc. Nhiều bài hát của anh đã được ban nhạc ghi âm cùng những sáng tác của thủ lĩnh Trần Lập trong các album trước đây. Trong số đó có Cơn mưa tháng năm chính do anh sáng tác, được khán giả rất yêu thích.

Trần Lập đã dừng lại hành trình của riêng anh cùng cái tên ‘Bức Tường’. Người nghệ sĩ ấy đã đi xa nhưng sự tồn tại của ban nhạc vẫn ở đó, cùng với những thành viên khác – những con người từng gắn bó và dành cả thanh xuân cho cái tên huyền thoại. Đã có lúc họ hoang mang về hành trình tương lai của ban nhạc khi không còn Trần Lập, giống như bất cứ người nào yêu mến Bức Tường đều có thể nghĩ. Tuy nhiên, tình yêu của rock, kỷ niệm với ban nhạc đã thôi thúc họ ngồi lại bên nhau, tiếp tục vạch ra những hành trình mới mẻ.

Hành trình âm nhạc ấy từ nay có thể vắng đi một người anh – một người bạn đóng góp quá nhiều công sức cho sự nghiệp của ‘Bức Tường’. Thế nhưng nó cũng là một thách thức để những thành viên còn lại phải lao động và sáng tạo nhiều hơn, mạnh mẽ hơn cho hành trình mới. Phép thử năm 2019 – là single Những ngày tháng tuyệt vời mà Bức Tường đã phát hành kỷ niệm chặng đường 25 năm của ban nhạc với hai ca khúc mới của Trần Tuấn Hùng được mọi người rất đón nhận.

Nhạc sĩ Trần Lập qua đời năm 2016

Cũng trong lần trở lại này, đáp ứng yêu cầu của các fan ‘Bức Tường’, toàn bộ kho âm nhạc 25 năm qua của ban nhạc sẽ chính thức được đưa lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.