Âm nhạc

‘Bản sao Đức Phúc’ comeback với MV đậm chất badboy

Nam ca sĩ vừa phát hành MV sau hơn 1 năm kể từ khi ra mắt MV đầu tay ‘Gửi em mối tình đầu’.

Hơn 1 năm trước, chàng trai thường được ví là ‘bản sao Đức Phúc’ chuyển mình từ chàng hotboy mạng xã hội chuyên cover những bản hit như ‘Anh ơi ở lại’, ‘Đồng thoại’, ‘Nhắm mắt thấy mùa hè’… trở thành ca sĩ với sản phẩm đầu tay là bản ballad ‘Gửi em mối tình đầu’ với kinh phí lên đến 1 tỷ đồng.

Những tưởng sẽ ‘thừa thắng xông lên’ nhưng GiGun bất ngờ ‘im hơi lặng tiếng’ suốt thời gian qua. Anh đã ấp ủ một sản phẩm mới ‘lột xác’ để gửi đến khán giả trong mùa thu này. Chia sẻ về nguyên nhân ‘ở ẩn’, GiGun thừa nhận anh cảm thấy bản thân còn nhiều thiếu sót sau MV đầu tay nên quyết định cho mình một khoảng thời gian để học hỏi, trau dồi, rèn luyện thêm. Đây là bước đệm cần thiết để anh có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật đầy thử thách.

Một phần nữa là do ảnh hưởng tới của dịch Covid-19 lên mọi mặt của cuộc sống, cả nghệ thuật cũng không ngoại lệ nên GiGun cho rằng việc anh có thể tiếp tục ra mắt sản phẩm mới đã là một điều rất may mắn.

Với MV ‘Khẽ thôi em’, anh và ekip cũng đã tốn không ít tâm huyết để thực hiện thành công sản phẩm âm nhạc mới nhất này. Được biết, ý tưởng cho MV được hoàn thiện dần trong vòng 1 tuần và chỉ cần 1 ngày quay để thực hiện ở phim trường Nha Trang. Riêng phần âm nhạc được nhạc sĩ Nam Nam viết lời riêng cho GiGun.

Đã có rất nhiều set đồ được chọn phải đặt may hoặc mua ở nước ngoài để đáp ứng tiêu chí hình tượng chất chơi, độc lạ cho chàng trai bad boy. Hơn nữa, vấn đề chọn nữ chính cho MV cũng không đơn giản khi phải thay đổi người ở phút chót. Dù vậy, cuối cùng ‘Khẽ thôi em’ vẫn hoàn thành một cách chỉn chu và sẵn sàng để ra mắt khán giả.

Chàng ca sĩ trẻ đã không ngần ngại chi khoản tiền lên đến nửa tỷ đồng cho ‘đứa con tinh thần’ thứ 2 của mình. GiGun tiết lộ, đây là toàn bộ số tiền anh tiết kiệm được trong nhiều năm trời làm việc. Ở sản phẩm tiếp theo, GiGun muốn ‘tự lực cánh sinh’ mà không xin ‘quyền trợ giúp’ của ba mẹ để tự mình thử thách bản thân, và một phần nào để chứng tỏ cho gia đình nhìn thấy sự thành công của mình trên con đường nghệ thuật.

Cũng nhân dịp này, GiGun thể hiện quan điểm khi cư dân mạng gọi anh là ‘bản sao của Đức Phúc’ vì cho rằng cả hai có một số nét tương đồng trên khuôn mặt và đều hát ballad. Anh giãi bày: ‘Rõ ràng không ai thích bị so sánh và làm bản sao của một ai cả. Mỗi người chúng ta là một cá thể với tính cách và cá tính khác nhau. Mọi người nói mình nhìn giống Phúc nhưng mình thì không thấy nét mặt hai đứa giống nhau lắm’.

GiGun được biết đến là một sinh viên của Trường đại học tại New York, Suny Plattsburgh. Gia đình đã hậu thuẫn rất lớn cho con đường âm nhạc của anh chàng.