Âm nhạc

Các bạn trẻ tại Đà Nẵng thực hiện ‘Chiến dịch bảo vệ trẻ em’

Thông qua MV ca nhạc “Đừng để con một mình”, các bạn trẻ tại Tp Đà Nẵng đã kêu gọi chiến dịch bảo vệ trẻ em.

Với mong muốn tất cả trẻ em được phát triển trong một môi trường an toàn lành mạnh với những điều tốt đẹp nhất và đặc biệt nói không với nạn xâm hại và bạo hành, ca khúc “Đừng để con một mình” do Trang Pháp viết lời đã được 25 nghệ sỹ trẻ tại Đà Nẵng chung tay chuyển tải thông điệp trên thông qua dự án cộng đồng lần này.

Dự án cộng đồng này nhận được sự ủng hộ và tham gia góp giọng của 25 nghệ sĩ trẻ. Điều này hết sức ý nghĩa khi nhiều thế hệ nghệ sĩ Đà Nẵng đã đồng lòng lựa chọn tiếng hát làm ngôn ngữ để lên tiếng bảo vệ quyền lợi trẻ em, kêu gọi các bậc phụ huynh nâng cao ý thức hơn nhằm bảo vệ trẻ khỏi những tác động xấu, nhất là vấn nạn xâm hại và bạo hành.


Có thể nói, nghệ thuật luôn có tác động đáng kể với những vấn nạn trong xã hội. Nếu như phim ảnh, hội họa, sách báo…có thể thoải mái thể nhiện nhiều góc độ khác nhau để chuyển tải thông điệp một cách trọn vẹn nhất thì ngược lại trong âm nhạc, toàn bộ thông điệp chỉ được thể hiện thông qua ngôn ngữ và giai điệu…Vì vậy 25 nghệ sỹ trẻ tại Tp. Đà Nẵng nỗ lực hết mình nhằm lan tỏa sự yêu thương đến với trẻ em bằng những giai điệu nhẹ nhàng nhất để tác động mạnh tới cộng đồng, hướng sự quan tâm của họ tới con cái nhiều hơn.

Dự án này chính thức ra mắt vào ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), nhằm thu hút hơn sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho con em mình, cùng lên tiếng và hành động để đẩy lùi vấn nạn xâm hại – bạo hành trẻ em.

AC