Âm nhạc

Châu Khải Phong cúi đầu xin lỗi gia đình trong đêm kỷ niệm 10 năm ca hát

Giữ đúng lời hứa, Châu Khải Phong về Nghệ An tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát Đêm kỷ niệm 10 năm ca hát của Châu Khải Phong vừa diễn ra tại quê nhà Nghệ An. Tại đây, nam ca sĩ thể hiện lại các ca khúc nổi tiếng của mình và cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình vì ít có thời gian ở bên cạnh bố mẹ.

Khác hoàn toàn với trời mưa lớn cách đây 2 năm, thời tiết Nghệ An góp phần không nhỏ cho đêm kỷ niệm 10 năm ca hát của Châu Khải Phong diễn ra tốt đẹp. Giọng ca gốc Nghệ An hạnh phúc đón hơn 10.000 khán giả đến chung vui. Trước đó vào 2016, trong đêm nhạc do Châu Khải Phong tổ chức tại quê nhà, dù đã chuẩn bị kỹ càng song thời tiết mưa lớn khiến đêm diễn ít suôn sẻ. Tối qua, sân vận động xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An kín mít người.

Châu Khải Phong hát lại những hit đình đám của mình dành tặng khán giả quê nhà.

Trong đêm nhạc, Châu Khải Phong tự tin hát live 30 ca khúc khác nhau. Hầu hết đều là những bài hát gắn liền tên tuổi giọng ca trẻ trong suốt 10 năm ca hát: Bữa tối một mình, Anh thích em như xưa, Kết thúc không vui, Chuỗi ngày vắng em, Đớn đau anh vẫn yêu, Ngắm hoa lệ rơi… Đôi khi lạc giọng vì xúc động trước tình cảm khán giả quê nhà, anh rơm rớm nước mắt. Cũng trong đêm nhạc lần này, câu chuyện cuộc đời, sự nghiệp của Châu Khải Phong được đạo diễn Châu Tuấn lồng ghép khéo léo để khán giả hiểu hơn những nỗ lực của chàng ca sĩ trẻ.

Anh giao lưu cùng khán giả.

“Phong không làm đêm nhạc này để lấy danh tiếng, mà hơn hết là để tri ân gia đình, quê hương, bạn bè, khán giả… đã theo dõi mình suốt 10 năm hành trình ca hát. Đã có đôi lần muốn bỏ cuộc, nhưng chính tình cảm của mọi người giúp Phong đứng dậy và tự tin đi tiếp. 10 năm qua, bao nhiêu nguy hiểm vì di chuyển khắp nơi, bao nhiêu đêm mất ngủ vì lịch trình dày đặc…. không làm Phong nản chí. Phong ý thức được rằng, một khi còn được yêu thương thì sứ mệnh của mình phải là người đi phục vụ khán giả. 10 năm, 20 năm hay thậm chí còn lâu hơn nữa, còn khán giả nghe thì Phong tiếp tục hát” – anh nói.

Cũng trong chương trình, Châu Khải Phong cúi đầu xin lỗi gia đình vì thời gian qua ít có thời gian ở bên. Anh nói, đam mê ca hát cùng khao khát tìm con đường đi riêng buộc mình phải tạm gác niềm vui riêng tư. Dù yêu thương và nhớ ơn cha mẹ nhưng công việc buộc anh phải xa họ. Mỗi lần trở về nhà, chỉ 1 – 2 ngày không đủ bù đắp tình cảm cho cha mẹ, người thân. Thế nhưng họ vẫn không bao giờ giận dỗi và rời bỏ anh. Chính gia đình là động lực lớn nhất để Châu Khải Phong bước tiếp trên con đường nhiều chông gai. Nói về ý định lập gia đình, Châu Khải Phong cho biết anh có dự định tập trung cao độ cho sự nghiệp trong 5 năm nữa trước khi có tổ ấm riêng nếu tìm được người phù hợp.

Nam ca sĩ cũng gửi lời xin lỗi bố mẹ vì lịch trình bận rộn mà ít có thời gian dành cho gia đình.
Châu Khải Phong và các đồng nghiệp thân thiết mang đến cho khán giả Nghệ An nhiều ca khúc sôi động.

Trong tối qua, những tên tuổi của làng nhạc góp phần không nhỏ cho thành công của đêm nhạc. Lương Gia Huy, A Tuân, Hồ Việt Trung, Du Thiên, Saka Trương Tuyền, Đinh Kiến Phong, Thanh Hưng, Phan Duy Anh, Vương Bảo Nam, Hoàng Y Nhung… từ TP.HCM đến Nghệ An để tham gia biểu diễn cùng Châu Khải Phong.

Anh khẳng định, đây là những đồng nghiệp thân thiết luôn kề cạnh mình thời gian qua. Không chỉ gửi lời cảm ơn đồng nghiệp, khán giả, Châu Khải Phong cũng gửi lời tri ân đến những người thầm lặng phía sau hỗ trợ mình tên con đường ca hát. Sau đêm diễn, anh rục rịch chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới trước ngày sang Canada lưu diễn dịp cuối năm.

AC