Âm nhạc

Dàn sao ‘khủng’ lần đầu hội tụ trong MV Việt Nam tử tế

NSND Kim Xuân, Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và Karik lần đầu tiên cùng hát về người Việt Nam tử tế

Việt Nam tử tế là dự án cộng đồng do chương trình Làn sóng xanh của Đài VOH thực hiện với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tử tế, những phẩm chất quý giá của người dân Việt Nam đến bạn bè thế giới. Bài hát được có sự góp giọng của những tên tuổi hàng đầu Làn sóng xanh qua nhiều thế hệ như Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và Karik. Điều thú vị là Việt Nam tử tế là dự án cộng đồng duy nhất mà 5 gương mặt này góp giọng. Erik tuy đã rất thành công với Ghencovy nhưng vẫn nhiệt tình tham gia khi có lời mời từ Làn sóng xanh.

Các ca sĩ bị thuyết phục ngay khi nghe bản demo của Việt Nam tử tế. Giai điệu của bài hát vừa hiện đại, vừa bắt tai, lại vừa mang tính dân tộc, mà nói như các ca sĩ chia sẻ “nghe là thấy tự hào”. Việt Nam tử tế do nhóm DTAP sáng tác và sản xuất. Tuy là những gương mặt rất trẻ nhưng họ đã gặt hái được rất nhiều thành công và được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Mặc dù thời gian hoàn thành phần âm nhạc của dự án này khá gấp rút nhưng DTAP vẫn mang đến một tác phẩm đong đầy về cảm xúc. “Đây là một bài hát không có sự tính toán nào. Tất cả đều đến rất tự nhiên, là những trải nghiệm của tụi mình về tình người ấm áp trong khoảng thời gian Việt Nam sống trong đợt dịch Covid-19. Trong bài hát tụi mình có điểm xuyến phần hòa âm phối khí bằng các nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Việt Nam như tiếng đàn tranh, đàn bầu,v.v,…nhưng không quên pha vào đó một chút pop nhẹ nhàng để ca khúc trở nên gần gũi hơn” – DTAP chia sẻ.

Phần MV với tiêu chí về chất lượng khắt khe nhưng ê kíp của đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh cũng thực hiện vượt tiến độ, trong đó không thể không nhắc đến sự tâm huyết của dàn diễn viên. Trần Nghĩa đang quay phim ngoài Hà Nội cũng tranh thủ bay vào Tp.HCM quay MV rồi lại quay trở ra. Diễn viên Quốc Trường cũng từ Cần Thơ lên TPHCM để thu xếp tham gia quay đêm, dù cận kề ngày khởi động dự án điện ảnh mới của anh. NSND Kim Xuân – thính giả thân thiết của kênh FM 99.9Mhz hơn 20 năm qua, đã lập tức nhận lời mời khi Làn sóng xanh ngỏ ý, dù phải dậy sớm chuẩn bị cảnh quay từ 3h sáng cũng không nề hà.

Với lợi thế đặc biệt về yếu tố phát thanh, MV Việt Nam tử tế đã kể nên một câu chuyện xúc động và khác biệt. Lấy ý tưởng từ chuyện có thật, trong MV, diễn viên Quốc Trường vào vai một biên tập viên của chương trình Quà tặng âm nhạc, làm chiếc cầu nối để chuyển tải những tình cảm, những chia sẻ của các thính giả qua làn sóng radio. Trong khi đó, diễn viên Trần Nghĩa vào vai một thính giả thân thuộc của VOH, gửi món quà tinh thần là ca khúc Việt Nam tử tế đến cho mẹ (NSND Kim Xuân) khi thấy mẹ ngày đêm may nón chống bắn giọt để tặng những người gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Ngoài câu chuyện đó, rất nhiều câu chuyện tử tế khác của người dân Việt Nam cũng được thể hiện trong MV đầy xúc động này.

NSND Kim Xuân
Diễn viên Quốc Trường

Đạo diễn KaWaii Nguyễn Tuấn Anh cho biết cả ekip đã chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ, khi vừa có thông báo hết cách ly là mọi người lập tức set bối cảnh và quay liên tục trong hơn 20 tiếng đồng hồ. So với những MV khác thì Việt Nam tử tế có phần hơi khó khăn hơn vì để hạn chế việc tụ tập đông người, các thành viên phải kiêm nhiệm 1 người nhiều việc và luôn đảm bảo việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi làm việc và giữ khoảng cách an toàn với nhau. Anh chia sẻ thêm “Là một đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp, nhưng cũng là một công ty bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch, chúng tôi rất hiểu và đồng cảm với những khó khăn vừa qua nên luôn mong muốn được góp sức trong một dự án cộng đồng mang thông điệp tích cực. Làn Sóng Xanh đã ngõ lời giúp chúng tôi có thể chung tay thực hiện điều đó. Cá nhân Kawaii xem đây là trách nhiệm phục vụ cộng đồng của một đơn vị làm giải trí”.

Đạo diễn KaWaii

Việt Nam tử tế thực sự là một dự án đầy tâm huyết với niềm tự hào to lớn về hai tiếng Việt Nam, một đất nước luôn đầy ắp sự đồng lòng, tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau để làm nên biết bao hình ảnh đẹp. Cùng với hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang cùng nhìn về một hướng và chung tay đẩy lùi đại dịch, Đài VOH, Làn sóng xanh, nhãn hàng On1 và toàn bộ ê kíp của Việt Nam tử tế hi vọng dự án này sẽ góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp cũng như tiếp thêm sức mạnh tinh thần vượt khó đến tất cả mọi người. MV Việt Nam tử tế hiện đang có mặt trên kênh Youtube của Làn sóng xanh, POPS Music, Nhaccuatui.com và nhiều nền tảng khác.

AC