360 độ Âm nhạc Tiêu điểm giải trí

‘Để Mị nói cho mà nghe’: Hoàng Thùy Linh sẽ tạo hit lớn trong sự nghiệp âm nhạc?

Sau 24g ra mắt, MV “Để Mị nói cho mà nghe” đã đạt được hơn 2 triệu lượt xem. Con số này còn hứa hẹn tăng lên trong thời gian tới.

Chỉ sau 24 giờ ra mắt, MV mới của Hoàng Thùy Linh đã chạm mốc triệu view. Cụ thể con số đó đã đạt 2,559,162 lượt xem. Số view vượt nhanh khiến Hoàng Thùy Linh và ê-kíp khá bất ngờ. Bên cạnh đó, trong ngày qua, với câu “Để Mị nói cho mà nghe” đã trở thành trend (xu hướng) được nhắc nhiều trên các trang mạng xã hội. Song song đó, rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá tích cực dành cho Hoàng Thùy Linh và sản phẩm lần nay. Chính những thống kê đó, nhiều khán giả tin rằng sản phẩm “Để Mị nói cho mà nghe” sẽ trở thành hit lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Thùy Linh.

Khi nhận được những đánh giá và lời khen ngợi, nữ ca sĩ cho biết, cô cảm thấy rất vui và cảm ơn khán giả đã dành tình cảm cho sản phẩm lần này.

Vào tối 19,6, Hoàng Thuỳ Linh chính thức tung MV mới mang tên “Để Mị nói cho mà nghe”. MV này không chỉ đánh dấu sự trở lại mà còn đánh dấu bước ngoặt trong phong cách âm nhạc của nữ ca sĩ.

Điều đặc biệt là Hoàng Thuỳ Linh đã khéo léo đưa loạt tác phẩm văn học nổi tiếng như: “Vợ chồng A Phủ”, “Vợ nhặt”, “Chí Phèo”, “Lão Hạc”, “Tắt đèn”,… khiến tác phẩm nhận được nhiều sự chú ý ngay từ khi mới ra mắt. Trong MV, Hoàng Thuỳ Linh hoá thân thành nhân vật Mị. Nhưng khác với cô Mị quen thuộc trong tác phẩm “Vợ chồng a Phủ”, Hoàng Thuỳ Linh đưa Mị trở thành cô gái dũng cảm dũng cảm dám đứng lên khẳng định bản thân và đi tìm hạnh phúc của riêng mình. Hình ảnh Mị vui tươi cởi trói, đánh quả pao bằng vợt tennis cũng đủ để thấy hơi thở hiện đại trong MV.

Không chỉ vậy, trên con đường Mị đi tìm hạnh phúc, cô cũng “lôi kéo” loạt nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm văn học chàng trai nghèo “Vợ nhặt”, chị Dậu trong “Tắt đèn”, Lão Hạc,…. để cùng nhau vùng lên tìm hạnh phúc.

Chia sẻ về ý tưởng MV đặc biệt này, Hoàng Thuỳ Linh cho biết: “Hình ảnh cô gái miền núi có số phận bi thương, phải kìm nén những ham muốn tuổi trẻ, nhiều lần muốn tự tử bằng lá ngón trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” không còn xa lạ với người Việt Nam.

Nó hàm chứa nhiều sự ẩn ức của phụ nữ Việt. Mị cũng như tất cả những người phụ nữ khác, cũng có những mong ước, những khao khát nhưng vì xã hội, vì thời đại mà phải cam chịu. Tôi thương Mị mà cũng bứt rứt thay cho Mị.

Nếu Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi thì tại sao Mị không mặc kệ mọi thứ mà đi, mà sống cho bản thân mình? Tôi tin đây cũng là thông điệp mà tác phẩm muốn gửi gắm, cổ vũ mọi người suy nghĩ và làm điều mình muốn”.

Mặc dù vậy, Hoàng Thuỳ Linh tiết lộ cô và Mị là hai hình ảnh đối lập bởi Mị bị áp bức dưới những định kiến nặng nề còn cô được tự làm chủ cuộc đời mình: “Thế nên tôi quyết định để Mị bước ra khỏi bóng tối, tự đi làm những gì khiến cô ấy thấy vui mà không cần chờ đến lúc A Phủ xuất hiện. Đó cũng là cách mà Hoàng Thùy Linh sống. Mị của Hoàng Thùy Linh chính là sự đối thoại chân thành nhất của tôi với công chúng. Để tôi nói cho mà nghe, Hoàng Thùy Linh chưa bao giờ nhạt!”, nữ ca sĩ sinh năm 1988 tự tin khẳng định.

Ngoài việc tạo sự mới mẻ cho sự trở lại, đây cũng là món quà, lời động viên của Hoàng Thuỳ Linh muốn gửi đến các em học sinh lớp 12 khi kì thi THPT Quốc gia đang gần kề.

“Chắc chắn có không ít bạn trẻ phải học hành trong cảnh áp lực đè nặng về thành tích, họ xem những tác phẩm văn học như những thử thách khó nhằn. Trong khi chẳng một tác phẩm hay nhân vật nào có tội cả, ai cũng có một đời sống riêng.

Thay vì chịu đựng, chúng ta hãy đón nhận theo cách thoải mái, chân thành nhất, đó mới là điều mà những nhà văn muốn gửi gắm”, Hoàng Thuỳ Linh cho hay.

Anh Châu