Âm nhạc

Denis Đặng khẳng định MV ‘Tự tâm’ là sáng tạo của riêng mình chứ không ‘đạo nhái’

Chiều ngày 28/10, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Tự tâm, sự kiện có sự góp mặt của đông đảo báo giới và loạt nghệ sĩ đình đám như Quang Trung, Uni5, Erik, Quang Đăng, Will, Hoàng Tôn,…

Ca khúc là thành quả sau khoảng thời gian dài miệt mài sản xuất của Trung Quân cùng những tác giả trẻ trong team. Tất cả cùng làm nên một Tự tâm mang giai điệu gần gũi nhưng không kém huyền ảo với giọng hát Trung Quân lần đầu khoác lên mình nét âm nhạc cổ trang.

Trong buổi họp báo, Nguyễn Trần Trung Quân và ê-kíp nhiều lần xúc động khi nhìn lại thành quả trong suốt 1 năm qua. Đặc biệt, anh cũng chia sẻ về khó khăn thực hiện về MV lần này khi xảy ra mâu thuẫn với đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

“Quân phải gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư bởi vì trong quá trình làm việc đã xảy ra một cái chuyện rất khủng khiếp. Sự hiểu lầm giữa Quân và Thư đã làm cho bản thân Quân thật sự rất stress. Lỗi này xuất phát từ Quân và khiến Thư rất là thất vọng. Giữa Quân và Thư từ thân thiết bỗng nhiên có một khoảng cách trong thời điểm nước sôi lửa bỏng. Trong 2 tháng trời Quân và Thư im lặng thì ê-kíp vẫn miệt mài thực hiện MV. Chỉ có duy nhất cả hai không nói chuyện với nhau.


Là một người sống tính cảm, điều này ảnh hưởng khủng khiếp tới Quân. Các bạn có thể tưởng tượng trong thời gian dài Quân không thiết tha ăn uống gì cả và bị sụt gần 20kg. Rất may sau đó cả hai đã hóa giải hiểu lầm và tiếp tục thực hiện MV”.

Ngoài ra trong buổi họp báo còn có ý kiến về việc MV có nhiều điểm tương đồng với các bộ phim nổi tiếng như Song hoa điếm hay Thập diện mai phục. Nói về điều này, giám đốc sáng tạo Denis Đặng khẳng định: “Denis có xem ‘Thập diện mai phục’ rồi nhưng điệu nhảy ấy không có truyền cảm hứng cho Denis để làm ra chi tiết ở đầu MV “Tự tâm”.


Về ý tưởng MV lần này, Denis có tham khảo những tài nguyên ở trên mạng. Thế nhưng bản thân là một người làm sáng tạo thì Denis biết sự tham khảo chỉ nên dừng ở mức độ nào đó để tạo ra được sản phẩm mang chất riêng của mình”.

AC