Âm nhạc

Đoan Trang bùng nổ trên sân khấu Festival Việt Nam tại Aichi – Nhật Bản

Đoan Trang vừa trở về từ Nhật Bản sau chuyến lưu diễn thành công tại thành phố Nagoya, Nhật Bản. Đây là show diễn giao lưu văn hoá mang tên “Vietnam Festival In Aichi, Japan” được diễn ra hàng năm nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Festival này thuộc thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, nơi có 27.000 người Việt Nam sinh sống. Chương trình kéo dài 3 ngày nhằm giới thiệu văn hoá, ẩm thực của Việt Nam cho bạn bè Nhật Bản, đồng thời cũng là dịp để kiều bào Việt Nam đang sống và làm việc tại đây có cơ hội được hội tụ, gặp gỡ nhau, được ăn những món ăn quen thuộc của Việt Nam, và được thưởng thức các chương trình ca nhạc được diễn ra suốt festival qua phần giao lưu biểu diễn của các nghệ sỹ Nhật Bản và Việt Nam. Đoàn nghệ sỹ Việt tham gia festival lần này gồm có ca sỹ Đoan Trang, Nguyễn Phi Hùng và Hoài Phương.

Mặc dù trong các ngày diễn ra festival, có ngày thì nắng rất đẹp, có ngày trời mưa gió lạnh, nhưng show diễn vẫn thu hút gần 20 ngàn khán giả ra vào sân khấu. Và họ đã dành cho các nghệ sỹ Việt Nam những tình cảm thật đáng trân trọng. Chuyến đi này cũng là lần thứ 5 Đoan Trang quay lại Nhật Bản biểu diễn. Lần đầu tiên cô đến với đất nước mặt trời mọc là vào năm 2006 cùng với nữ ca sỹ Hiền Thục khi tham gia festival “Âm nhạc Châu Á” tại Osaka, và lần gần đây nhất là cách đây đúng 3 năm cũng vào dịp tháng 4 này tại Tokyo cho show diễn “Câu Chuyện Hoà Bình” do em trai Cao Trung Hiếu làm đạo diễn.

Đoan Trang tâm sự lần nào trở lại Nhật Bản cô cũng cảm thấy vô cùng hào hứng vì khán giả nơi này thật tuyệt vời, nhất là lần quay trở lại này, Đoan Trang thật sự xúc động khi đã qua rất nhiều năm mà các bản hit của cô như “Tóc Hát, Socola”… vẫn được yêu cầu và khán giả đã hát theo những ca khúc ấy. Đồng thời sushi và các món ăn khác của Nhật cũng là những món khoái khẩu của Đoan Trang, cộng với những nét văn hoá đặc thù ở nơi này đã khiến cô luôn thấy Nhật Bản thật thú vị khi đặt chân đến.

AC