Âm nhạc

Đoan Trang cùng con gái hát tặng tuyến đầu chống dịch

Ngay khi dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Đoạn Trang và con gái Sol đã gửi một món quà ý nghĩa – MV ‘Hôm nay mẹ trực đêm’ đến tuyến đầu chống dịch.

Ngày 1-12, Đoan Trang đã ra mắt MV “Hôm nay mẹ trực đêm” do nhạc sĩ Hoàng Hiệp chấp bút. Đây là một ca khúc rất ý nghĩa, được sáng tác dành tặng các chiến sĩ áo trắng trong tình hình cả nước vẫn đang tích cực phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Điều đặc biệt là bé Sol – con gái cưng của Đoan Trang – cũng xuất hiện trong MV và lần đầu song ca cùng mẹ.

Ca sĩ Đoan Trang

Đoan Trang chia sẻ: “Khi cả gia đình đang cách ly tại nhà vài tháng trước, Trang đã nói cho bé Sol nghe rằng các bác sĩ của chúng ta đang phải làm việc vất vả như thế nào để chống dịch, để giúp đỡ cả xã hội vượt qua COVID-19. Rồi Trang hát cho bé Sol nghe ca khúc này như một lời cảm ơn từ đáy lòng dành cho các bác sĩ đã hy sinh âm thầm cả cuộc sống của mình để chiến đấu với cơn đại dịch thế kỷ. Bé Sol nghe qua ca khúc rồi hát theo, tập tành đôi ba câu rồi thuộc luôn một cách dễ dàng trong sự ngỡ ngàng của Trang”.

Con gái của ca sĩ Đoan Trang càng lớn càng xinh đẹp, khả năng ca hát cũng được thừa hưởng từ mẹ

“Lần đầu khi nghe bé Sol hát, cậu Cao Trung Hiếu và ông bà ngoại cũng vô cùng bất ngờ vì bé có thể hát bài hát này, cả nhà không biết Trang đã dạy cho Sol. Thế là cậu Hiếu quyết định đưa Sol vào phòng thu để Sol có bản thu âm đầu tiên làm kỷ niệm. Nghe xong bản thu đầy cảm hứng nên Trang quyết định làm MV luôn. Cảm ơn cậu, ông bà ngoại và cả nhà mình đã luôn mang lại cho nhà Sol những gì ấm áp nhất!”, nữ ca sĩ nói. Ca sĩ Đoan Trang cho biết thêm ngày trạc tuổi Sol, cô đã được mẹ dạy hát và bây giờ cô lại tập cho con gái hát.

Hai mẹ con chọn những bộ trang phục trắng – màu áo của lực lượng y bác sĩ – để mặc trong MV như một lời tri ân sâu sắc gửi đến tập thể y bác sĩ đã quên mình vì cuộc chiến dai dẳng này.

AC