Âm nhạc

Làm giám đốc âm nhạc, Trang Pháp thể hiện đẳng cấp ‘con nhà ngoại giao’

Trang Pháp làm giám đốc âm nhạc: Không chỉ nhạc hay mà cách đọc rap Anh – Pháp cũng chuẩn như US-UK.

Trang Pháp được nhận xét là nghệ sĩ đa năng trong làng nhạc. Không chỉ là ca sĩ, cô còn là một nhạc sĩ đắt show và cho ra ca khúc đều tay. Gần đây, việc Trang Pháp làm Giám đốc âm nhạc cho show diễn lớn nhất năm I am Superstar của NTK Chung Thanh Phong, diễn ra cách đây hơn một tuần gây được nhiều sự chú ý. Ca khúc mới toanh do Trang Pháp viết – I am Superstar nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi phần rap lạ tai với cả tiếng Anh và Pháp. Phần nhạc trong show cũng đặc biệt được chú ý với những màn đọc, nói, rap tiếng Anh/Pháp cực chất của cô, Gil Lê và Trọng Hiếu. Nhiều khán giả theo dõi show diễn thích thú với phần âm nhạc hiện đại, bắt tai. Không ít người ngỡ rằng NTK Chung Thanh Phong đã sử dụng nhạc có sẵn từ kho nhạc US-UK. Tuy nhiên, đây lại là thành quả 100% “made in Vietnam” do producer Duy Anh và Giám đốc âm nhạc Trang Pháp tạo nên.

Trong video hậu trường chuẩn bị cho dự án này, Trang Pháp cho nhiều người thấy khả năng ngoại ngữ “chuẩn như người bản xứ”. Từ cách đọc, phát âm tiếng Anh, Pháp đều cho thấy sự chuyên nghiệp không nhỏ. Ở I am Superstar, Trang Pháp khiến người nghe ngạc nhiên khi rap tiếng Anh – Pháp “chuẩn khỏi chỉnh”.

Trang Pháp cho biết: “Âm nhạc hiện đại đòi hỏi người nghệ sĩ phải bắt nhịp các xu hướng nghe nhạc, trào lưu âm nhạc mới trên thế giới. Âm nhạc dành cho thời trang cần tôn lên thông điệp của bộ sưu tập, mà trong I Am Superstar đó là thông điệp của sự tự tin, sự toả sáng, mạnh mẽ, độc lập và mĩ miều. Trang may mắn được làm việc cùng một êkip tuyệt vời, khi ai cũng biết chính xác mình muốn gì. Anh Chung Thanh Phong, anh Duy Anh, Trọng Hiếu, Gil Lê đều là những nghệ sĩ có tư duy và đầu óc. Khi làm việc chung cảm thấy tất cả đều đi về một hướng hợp nhất. Chúng tôi thực sự là một team tâm đầu ý hợp!”

Trang Pháp cho biết, việc biết được nhiều ngọai ngữ giúp cô không ít trong việc xây dựng và tìm cảm hứng trong âm nhạc. Từng có thời gian học và sinh sống ở nước ngoài, đặc biệt là nước Pháp hoa lệ nên vốn tiếng Pháp của cô rất tốt. Trang Pháp có thể giao tiếp với người bản xứ một cách lưu loát. Ngoài tiếng Pháp, nữ ca sĩ còn thành thạo tiếng Anh, Tây Ban Nha. Cô là nữ nghệ sĩ được ví von “chuẩn con nhà ngoại giao” khi được thừa hưởng “gen” của gia đình và thành thạo 4 thứ tiếng như vậy.

Nhờ khả năng ngoại ngữ này, Trang Pháp từng được mời làm MC song ngữ Pháp – Việt cho lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, hát bằng tiếng Pháp và thuyết trình bằng 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha khi làm đại sứ một thương hiệu. Trong Cuộc Đua Kỳ Thú, khả năng ngoại ngữ của Trang Pháp cũng nhiều lần mang đến lợi thế cho đội Nâu của cô.

Sắp tới, Trang Pháp còn được mời làm đại sứ của một trường quốc tế nổi tiếng tại TP HCM. Nữ nghệ sĩ cảm thấy hứng thú khi hình ảnh của mình sẽ gắn liền với môi trường giáo dục. Cô mong sẽ truyền được cảm hứng học tập tới các bạn trẻ.

Trang Pháp cho hay, để biết được nhiều thứ tiếng một lúc, trước hết người học phải thích nó trước. Khi đã thích thì quá trình tìm hiểu và học sẽ dễ dàng hơn. Để có thể thành thạo các ngôn ngữ này phải trải qua thời gian rèn luyện, tiếp xúc với môi trường thực tế thì sẽ có sự tiến bộ hơn.