Âm nhạc

Lee7 – Rapper đình đám một thời trở lại với dự án âm nhạc dài hơi

Trở lại với đường đua âm nhạc, rapper kỳ cựu Lee7 tung MV “Người đẹp và quái thú” và hé lộ lý do “ở ẩn” sau bản hit đình đám “Tiểu thuyết Tình Yêu”. Không chỉ vậy, nam rapper còn chia sẻ các dự án âm nhạc sắp tới kết hợp với nhiều tên tuổi rap Việt Lil Knight, Lil Shady.

Lee7 tên thật là Lê Hoàng Dương, hiện đang định cư tại Đức. Anh là rapper Việt đời đầu, quen thuộc với khán giả qua bản hit “Tiểu thuyết tình yêu”, “Việt Nam”, “Người ta không hiểu”, “Xin lỗi em”. Ở thời điểm trò chơi Audition nở rộ, anh nổi lên như một hiện tượng âm nhạc. Tuy vậy, ngay thời điểm đó, anh không chọn tiếp tục âm nhạc mà lùi về “ở ẩn”.

Lee7 chia sẻ: “Khi sáng tác “Tiểu thuyết tình yêu”, tôi còn là cậu học sinh. Lúc đó, tôi không biết ca khúc của mình hot như thế nào. Phải vài năm sau trở về Việt Nam, khi thấy ca khúc được mọi người nghe ở khắp nơi, tôi mới biết sự thành công đó. Tôi nhận được nhiều lời mời đi diễn nhưng trở thành ca sĩ mainstream chưa bao giờ là điều tôi muốn theo đuổi. Tôi muốn làm một ca sĩ tự do, tự sáng tác và hát âm nhạc của bản thân mà không bị kiềm chế bởi tiền bạc”.

Khi nhìn lại khoảng thời gian nổi tiếng đó, Lee7 cảm thấy không hề nuối tiếc. Mỗi giai đoạn cuộc đời sẽ mang đến cho chúng ta những cơ hội mới. Hiện tại, anh có gia đình và những người bạn luôn ủng hộ con đường âm nhạc sắp tới. Thất bại không đáng lo ngại bằng việc người nghệ sĩ không dám thử thách bản thân.

“Người đẹp và quái thú” chính là thử thách mà Lee7 đang thể nghiệm. Từ chất rap old school, Lee7 mang đến nhiều gia vị của RnB, melodic, vốn là khả năng ít người biết ở nam rapper này. Hình ảnh gangster rapper gắn với Lee7 sau bao năm, giờ là lúc khán giả sẽ thấy anh ở các khía cạnh đa dạng hơn. Trong ca khúc này, anh còn hợp tác với Twotee, là nghệ sĩ trực thuộc Warner Bros Music.

Với “Người đẹp và quái thú”, Lee7 muốn gửi đến tất cả những người phụ nữ rằng, dù bạn ở đâu, có màu da gì thì vẫn là những người đẹp. Còn cánh đàn ông thô lỗ sẽ chỉ là quái vật. Cộng đồng LGBT cũng được Lee7 gợi nhắc đầy tinh tế trong MV này. Anh cho biết: “Tôi đã từng hợp tác với Lynk Lee, Linh Lam trong âm nhạc. Trong đời thường, tôi cũng có nhiều bạn bè thuộc cộng đồng LGBT. Dù vẫn còn nhiều ý kiến đối lập về cộng đồng LGBT, nhưng với tôi, họ là những người thật mạnh mẽ, đầy tự tin và bản lĩnh để nói với thế giới các bạn là ai. Tôi rất tôn trọng điều đó từ các bạn”.

Được biết, ca khúc “Người đẹp và quái thú” được Lee7 và Twotee hoàn thành trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Nam rapper cho biết, lúc quay MV, mỗi ngày ở Đức có hàng chục nghìn ca nhiễm bệnh nên không có nhiều lựa chọn thực hiện dự án này. Từng thành viên trong ê-kíp phải thật cẩn thận đảm bảo sức khỏe và đưa ra các phương án phù hợp để hỗ trợ Lee7 hoàn thành MV.

Là một trong những rapper đời đầu, Lee7 thấy sự phát triển mạnh của thị trường rap Việt. Theo anh, thiếu tí nữa rap Việt tiến thêm một bước nữa ngang tầm thế giới. Dòng nhạc này tạo được sự chú ý của người nghe trong nước là cả quá trình góp sức của nhiều thế hệ rapper. Ngoài ra, âm nhạc Việt Nam ngày càng có nhiều kênh streaming. Vì thế, các nghệ sĩ dễ dàng quảng bá nhạc của mình đến công chúng. Chưa kể, nghệ sĩ giờ dễ kiếm thu nhập hơn thời điểm trước đây của Lee7.

Trong số các nghệ sĩ rap hiện tại ở Việt Nam, chủ nhân bản hit “Tiểu thuyết tình yêu” vẫn dành sự tôn trọng cho giám khảo King Of Rap Lil Knight. Nam rapper bày tỏ: “Tôi xem anh Lil Knight như thần tượng. Còn anh ấy đối với tôi như anh trai. Những gì Lil Knight đóng góp cho rap Việt rất lớn. Tôi dành sự ngưỡng mộ nhất định cho anh. Hiện tại, tôi còn thấy Bình Gold, Lil Shady cũng rất tài năng. May mắn là trong thời gian tới, tôi sẽ có các dự án hợp tác với các rapper tài giỏi này. Hy vọng sau “Người Đẹp Và Quái Thú”, mọi người sẽ đón nhận ca khúc của tôi nhiều hơn”.