Âm nhạc

Lương Gia Huy viết kịch bản cho MV mới về chuyện tình thật

“Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc” là bộ phim ca nhạc được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện cuộc đời của “vua nhạc sàn” Lương Gia Huy.

Lương Gia Huy vừa ra mắt MV ca nhạc “Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc”, bao gồm 2 ca khúc “Tâm khảm” và “Làm sao để quên”. “Tâm khảm” là sáng tác của nhạc sĩ Lương Chí Huỳnh. Trong khi đó, “Làm sao để quên” của nhạc sĩ Trần Phúc Thắng. Hòa âm Tâm Thụy – Tâm Vinh. Đặc biệt, phần kịch bản của MV do chính tay lương gia huy chấp bút. Phần hình ảnh MV do đạo diễn Tường Quân thực hiện.

“Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc” là MV phim ca nhạc có thời lượng hơn 10 phút, tái hiện câu chuyện cuộc đời của chính Lương Gia Huy. Trong đó, xuyên suốt phim ngắn chính là câu chuyện về cuộc hôn nhân đã qua của “vua nhạc sàn” và DJ Chích Chòe. Câu chuyện được thể hiện thông qua diễn xuất của bộ tứ trai xinh gái đẹp là người mẫu Long Lê, á hậu – ca sĩ Dương Yến Phi, người mẫu Yến Phạm và diễn viên Giả Thanh Vũ.

Theo Lương Gia Huy, “Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc” là câu chuyện về một cặp đôi gắn bó với nhau đã nhiều năm nhưng đến hiện tại, tình cảm, sự rung động và những suy nghĩ không còn hướng về nhau nữa. Bởi vậy, họ đã quyết định chia tay để cho nhau tìm lối đi riêng. Sau cùng, cả hai người đều tìm được hạnh phúc bên người mới. Họ vẫn dành cho sau sự quan tâm, trân trọng nhưng chỉ còn là tình nghĩa bạn bè.

Tuy câu chuyện là kết thúc có hậu nhưng ẩn trong quá trình đó, vẫn có sự day dứt, hối tiếc của người đàn ông khi đã trực tiếp gây ra lỗi lầm khiến mọi chuyện tan vỡ.

Đây cũng chính là câu chuyện ngoài đời thật về cuộc hôn nhân đã qua của Lương Gia Huy và vợ cũ, DJ Chích Chòe. “Vua nhạc sàn” giờ mới tiết lộ về nguyên nhân thật sự khiến anh và nữ DJ nổi tiếng “đường ai nấy đi”. Đó là sự mâu thuẫn ý kiến trong việc sinh thêm con. Và trong lúc chán nản về quan điểm với vợ cũ, Lương Gia Huy đã rung động trước một người khác. Sau này, anh hiểu được đó là lỗi lầm của mình, anh cũng từng nhiều lần chủ động xin lỗi, muốn hàn gắn, muốn bù đắp nhưng tất cả đã không còn được như xưa.

Ca sĩ Lương Gia Huy
Hình ảnh trong MV mới của Lương Gia Huy

Hiện tại, Lương Gia Huy cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi cả anh và người cũ đều an yên bên hạnh phúc mới và vẫn có thể coi nhau là bạn. Những chuyện đã qua giờ đây lùi vào dĩ vãng. Cũng vì lẽ đó, Lương Gia Huy có thể kể lại câu chuyện này dưới dạng một bộ phim ca nhạc ngắn “Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc”.

Đặc biệt, con trai của Lương Gia Huy là bé Andy cũng tham gia diễn xuất trong MV. Cậu bé thể hiện tài năng xuất thần khiến cả ekip rất đỗi kinh ngạc. Dù là cảnh cảm xúc, vui hay buồn đều được Andy thể hiện hết sức tự nhiên, chân thật. Đây cũng là bất ngờ với chính Lương Gia Huy, anh vừa hạnh phúc vừa tự hào về cậu con trai.

Trước đây, Lương Gia Huy từng chia sẻ, dù rất muốn con trai đi theo con đường nghệ thuật, làm ca sĩ giống như cha nhưng nếu Andy có sự lựa chọn khác, niềm yêu thích khác thì anh vẫn ủng hộ hết mình. Với sự thể hiện mới nhất của cậu bé, có lẽ “vua nhạc sàn” không cần lo lắng quá nhiều nếu tương lai Andy cũng muốn theo nghệ thuật giống cha mẹ.

Được biết, MV “Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc” được thực hiện trong 3 ngày tại một phim trường ở TP.HCM. Rất may là hiện tại dịch COVID-19 ở Việt Nam đã tạm thời ổn định nên nam ca sĩ cùng ekip có thể thực hiện được sản phẩm âm nhạc tâm huyết này. Hiển nhiên, ekip cũng cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ.

Lương Gia Huy cho biết, sau khi phát hành MV “Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc” vào tối 13/12, anh sẽ ra mắt album nhạc remix vào tháng 1/2021. Và một phim ngắn khác đã được anh lên kế hoạch tỉ mỉ và dự kiến khởi quay sau Tết Nguyên đán.