Âm nhạc

Lưu Hiền Trinh gửi thông điệp đến các cô gái trong MV ‘Anh lại bỏ rơi em rồi’

Ca sĩ Lưu Hiền Trinh vừa đánh dấu sự trở lại của mình trên thị trường âm nhạc bằng dự án “Anh lại bỏ rơi em rồi”. Được biết đây là ca khúc mà cựu thành viên SGirls ấp ủ thực hiện để dành tặng khán giả – những người đồng hành với mình trong chặng đường nghệ thuật nhiều năm qua.

“Anh lại bỏ rơi em rồi” là sáng tác của nhạc sĩ MDA, mang giai điệu sâu lắng, ngọt ngào. Bài hát kể về nỗi niềm của một người con gái khi yêu phải chàng trai vô tâm. Thay vì chọn cách níu kéo, cô gái lại kiên nhẫn chờ đợi, mong đối phương quay lại với mình để níu gần khoảng cách. Ngoài giai điệu, ca từ đầy ngọt ngào thì phần hình ảnh với hiệu ứng animation cũng góp phần mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe.

Chia sẻ về sản phẩm lần này, Lưu Hiền Trinh cho biết bản thân cô ấn tượng với ca khúc ngay từ những giai điệu đầu tiên. Vì vậy, nữ ca sĩ thuyết phục nhạc sĩ MDA để mình được thể hiện bài hát này.

Nếu như trước đây, khán giả ấn tượng với giọng ca gốc Hải Phòng bởi chất giọng nội lực, mạnh mẽ thì với dự án âm nhạc mới, cô cho thấy một màu sắc khác biệt. Từng ca từ trong bài hát “Anh lại bỏ rơi em rồi” được Lưu Hiền Trinh thẩm thấu và truyền tải thông qua giọng hát ngọt ngào, sâu lắng nhưng đầy kỹ thuật. Với nữ ca sĩ, đó là những nỗ lực của cô trong việc mang lại một cảm xúc trọn vẹn nhất cho khán giả, đúng với tinh thần mà nhạc sĩ muốn hướng đến.

Nữ ca sĩ 9x nói thêm, bản thân cô chưa từng trải qua tình huống như cô gái trong bài hát. Vì vậy, khi đón nhận sản phẩm này, cô trò chuyện tâm sự với bạn bè để tìm cho mình nguồn cảm xúc trước lúc bước vào phòng thu. Việc phải cân bằng giữa hai yếu tố kỹ thuật và cảm xúc là một bài toán khó, đòi hỏi nữ ca sĩ phải nỗ lực không ngừng. “Nhiều người khen Trinh có chất giọng nội lực song đó cũng là hạn chế của Trinh khi thể hiện những bài hát tình cảm. Với Anh lại bỏ rơi em rồi, Trinh đã phải nỗ lực rất nhiều và mong sản phẩm này được khán giả đón nhận” – Giọng hát 9x nói.

Đồng thời, quán quân Đánh thức đam mê tâm sự thêm việc thay đổi cách hát cũng là một áp lực đối với cô. Bởi lẽ khán giả đã quen thuộc với giọng ca 9x bởi cách hát nội lực, khoe chất giọng khỏe khoắn. Vì vậy, việc thay đổi đôi khi sẽ khiến những người yêu mến cô không hài lòng. “Tuy nhiên, tôi quan niệm nếu mình không thử thì làm sao biết có được hay không? Cho nên tôi muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, mang đến những thứ mới mẻ trong âm nhạc cho khán giả. Tôi muốn âm nhạc của mình cũng giống như nước, sẽ có lúc dữ dội, lúc mềm mại” – cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ nói thêm khi mà thị trường showbiz xuất hiện nhiều giọng ca mới thì việc thay đổi phù hợp với tiêu chí của khán giả là điều cần thiết. Cô bày tỏ quan điểm: “Là một nghệ sĩ, tôi nỗ lực học hỏi để có thể làm mới mình. Vì thị trường showbiz biến động liên tục, nếu không nỗ lực thay đổi thì chẳng khác nào đang tự đào thải mình. Đó là lý do mà dù đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm, tôi vẫn miệt mài tham gia các gameshow. Tôi xem đó là cơ hội để mình gặp gỡ với nhiều đồng nghiệp và mang về cho mình những bài học kinh nghiệm”.

Lưu Hiền Trinh nói thêm khi ra một sản phẩm âm nhạc, việc vào top thịnh hành là điều mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, với cô, chất lượng sản phẩm mới là điều nữ ca sĩ quan tâm hơn cả. “Hi vọng ở mỗi sản phẩm mà tôi ra mắt, khán giả sẽ thấy được những nỗ lực và tâm huyết mà tôi đặt để trong đó” – cô cho hay.