Âm nhạc

MV huyền sử của Đông Nhi chiếm trọn spotlight khi vừa ra mắt

Sau 4 năm kể từ album vật lý “Ten On Ten”, mới đây, Đông Nhi chính thức giới thiệu dự án âm nhạc chính thức mang tên “Đôi mi em đang u sầu”.

Đây cũng là dự án có thời gian thực hiện dài nhất trong sự nghiệp 14 năm của Đông Nhi: với 1 năm lên ý tưởng, tìm kiếm ekip, lên concept… 9 tháng quay và 5 tháng hậu kỳ. Một trong những điểm đặc biệt nhất của MV “Đôi mi em đang u sầu” chính là dàn khách mời quy tụ toàn nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz, cũng là những người bạn thân thiết của nữ ca sĩ đó là: rapper Wowy, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thuỳ Linh, Minh Hằng, Gil Lê, Hoa hậu Mai Phương Thuý, Khả Ngân.

“Đôi mi em đang u sầu” là một bản Pop Electro House của nhà sản xuất trẻ Gold MK. Ngoài ra, sự kết hợp cùng rapper Wowy cũng là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt trong âm nhạc của Đông Nhi trong lần trở lại này. Wowy đã viết phần Rap dựa trên ý tưởng mà Đông Nhi muốn truyền tải thông qua câu chuyện trong MV.

Về phần MV, dưới bàn tay của Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, giám đốc sáng tạo Alex Fox, cùng một ekip đầy sáng tạo, sản phẩm hình ảnh lần này của Đông Nhi đã được khoác lên mình hình ảnh vừa quen, vừa lạ, vừa kịch tính và có đủ sự hoành tráng, kỹ lưỡng, chỉn chu đến từng chi tiết, thậm chí không thua kém những thước phim điện ảnh hoành tráng nhất.

Từ huyền sử Trọng Thuỷ – Mỵ Châu đã quen thuộc với bao thế hệ người Việt, Đông Nhi phát triển một phần “ngoại truyện” thú vị và ý nghĩa cho MV. Trong phần “ngoại truyền”, Mỵ Châu do Đông Nhi thể hiện đã được “hồi sinh” bởi một nữ tộc bí ẩn. Họ đã giúp cô tập luyện, mạnh mẽ vùng lên để tìm lại công lý cho chính mình. Thông điệp “Nữ quyền” một lần nữa được Đông Nhi truyền tải rất rõ ràng thông qua câu chuyện của MV.

Theo “đơn đặt hàng” của Đông Nhi, giám đốc sáng tạo Alex Fox đã cùng ekip tìm hiểu kĩ lưỡng, làm việc với nhiều nhà nghiên cứu về nền Văn hoá thời Âu Lạc để đảm bảo phần hình ảnh của MV lần này được bám sát với tài liệu lịch sử nhất có thể. Thế nên khi xem kĩ MV, khán giả có thể thấy những hình ảnh rất đặc trưng với Văn hoá thời đó như: chữ Việt cổ, con cò…

Song song với phần ngoại cảnh đòi hỏi những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ đến đại cảnh đại chiến hoành tráng thì những khung cảnh nội – nơi Mỵ Châu “hồi sinh”, tập luyện cùng nữ tộc – cũng phải ấn tượng không kém cạnh. Tất cả bối cảnh được ekip chọn lựa, chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để đáp ứng được sự kỹ tính của đạo diễn Uyên Thư và Đông Nhi. Toàn bộ trang phục cổ trang trong MV từ các nhân vật quan trọng đến quần chúng đều được may mới hoàn toàn để sát với những ghi chép của lịch sử nhất…

MV “Đôi mi em đang u sầu” là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt ý nghĩa đối với Đông Nhi sau 4 năm dành thời gian cho tổ ấm riêng. Vẫn là một Đông Nhi tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và sáng tạo trong lần trở lại này. Và sẽ còn rất nhiều bất ngờ sắp tới mà Đông Nhi sẽ dành cho khán giả của mình.

AC