Âm nhạc

Nếu không viết về tình yêu, Hamlet Trương có tạo được hit?

So với các thế hệ trước, Gen Z đang tận hưởng âm nhạc đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, điều nổi bật dễ nhận diện nhất của thế hệ khán giả trẻ hiện nay chính là họ ưa chuộng màu sắc phong phú, đề tài đa dạng trong âm nhạc mới.

Bên cạnh chủ đề về tình yêu, liệu rằng thế hệ Gen Z có thực sự hứng thủ với những khía cạnh mới mang nhiều yếu tố ẩn dụ. Và chắc chắn rằng, khán giả sẽ nổi da gà khi thưởng thức Ta chỉ là ở trọ – một sáng tác mới của nhạc sĩ Hamlet Trương mang đến tập 2 The Only 1 KHÔNG 2.

Nhạc sĩ Hamlet Trương

Cha đẻ của Ta chỉ là ở trọ gửi gắm thông điệp: “Ta chỉ là ở trọ là một ca khúc tôi viết riêng cho The Only. Đây là một ca khúc rất đặc biệt khi được sáng tác trong khoảng thời gian chúng ta không thể bước ra khỏi nhà, không thể đi đến nơi mình muốn và chúng ta hiểu rằng hành trình vĩ đại nhất chính là hành trình con người tìm về bên trong của mình.

Ca khúc này tôi viết riêng cho The Only với rất nhiều cảm xúc, một chút ân hận, một chút tình thương, một chút hy vọng, một chút tỉnh thức và một chút cô đơn. Nhưng chính vì nó có rất nhiều cảm xúc cho nên những producer của chúng ta sẽ có rất nhiều chất liệu hoặc có thể lựa chọn một chất liệu duy nhất để làm nên bản phối thành công của họ. Bản thân tôi là người viết ra ca khúc này tôi đang rất tò mò, cùng chúng tôi đón nhận Ta chỉ là ở trọ qua The Only”.

Liệu rằng với đề tài mới này, nhạc sĩ Hamlet Trương có tạo thành hit qua những màn trình diễn, những version được dàn dựng công phu và chỉn chu qua giọng ca của ca sĩ Trang Blue và Huyền Cadie cùng team producer Super Team và Kỳ Tích team.

Tập 2 chào đón sự ra đời hai nhạc phẩm Ta chỉ là ở trọ (sáng tác: nhạc sĩ Hamlet Trương) và Vì ta là một đôi (sáng tác: nhạc sĩ Đỗ Hiếu). Mỗi ca khúc sẽ được “bóc tem” bằng 3 phiên bản khác nhau của 4 đội Gen Z và band nhạc 102. Phiên bản nào mới là phiên bản gốc được nhạc sĩ chọn lựa? Và đội nào sẽ vượt lên để chiến thắng và giành nhất tuần? Và liệu hai nhạc sĩ có muốn tặng trái tim cho đội nào không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời vào lúc 20h30 thứ Tư 16/3/2022 trên kênh VTV3, app VTV Go và công chiếu trên kênh Youtube Lê Trần Production.

AC