Âm nhạc

Nguyên Hà kể chuyện của ‘ngày hôm qua hôm nay và sau này’

Nguyên Hà trở lại, mạnh mẽ và tràn trề năng lượng hơn bao giờ hết bằng một album nhạc mới mang tên “Hôm qua hôm nay và sau này”.

Khác với các album tác giả trước kia, ý tưởng văn học kết nối và xuyên suốt, ở album “Hôm qua hôm nay và sau này” sẽ là một chân dung người con gái mang tên Nguyên Hà. Người con gái ấy có đời sống và tình yêu như bao người, có chờ đợi, có chia tay, có mộng mơ và hẹn ước. Tinh thần của album phải nói được thái độ sống của Nguyên Hà, yêu con người, yêu cuộc sống nhưng không quên yêu bản thân và chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Nguyên Hà trình diễn các ca khúc trong album mới nhất của mình.

Ngoại trừ hai bài hát mới được hai nhạc sĩ thân quen là Hồ Tiến Đạt và Phạm Hải Âu viết riêng cho album, 6 bài hát còn lại đều của các tác giả trẻ lần đầu hợp tác với Nguyên Hà. Đó là một tác giả đang được chú ý như Nhaccuatrang, hoặc là những cái tên mới xuất hiện như TAW, Amy Lương, Cao Minh, Reddy, Rainnie Blue… Các bạn trẻ ấy đã rất tin cậy khi giao gửi những bài hát của mình cho NSX Phạm Hải Âu và Nguyên Hà. Các tác giả ấy đa phần đều là singer/songwritter, nhưng họ vẫn không giữ bài, vẫn ưu ái gửi cho Nguyên Hà những bài hát tâm đắc, phù hợp với concept âm nhạc mà Phạm Hải Âu mong muốn.

Tám ca khúc chính thức trong album gồm có: Chờ ngày lời hứa nở hoa (Hồ Tiến Đạt); Chưa từng yêu (NhaccuaTrang); Dẫu nhớ gấp trăm lần (Reddy); Biết trái tim còn tha thiết (Phạm Hải Âu); Hôm qua hôm nay (TAW); Ví dụ (Cao Minh); Anh thích, em thích (Amy Lương); Sau này, hãy gặp lại nhau khi hoa nở (Rannie Blue)

Nguyên Hà song ca cùng các khách mời.

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn chính là khách mời trong album lần này của Nguyên Hà. Anh đã thu song ca cùng Nguyên Hà ca khúc “Anh thích, em thích” của nữ tác giả Amy Lương. Bài hát mang hơi hướng hoài cổ, gợi nhớ nhiều đến những bài song ca rất được yêu thích từ bộ phim “La la Land”. Kể từ lần xuất hiện trong liveshow Hà Anh Tuấn tại Đà Lạt, đây là lần thứ hai Nguyên Hà kết hợp với Hà Anh Tuấn.

AC