Âm nhạc

Nguyễn Hồng Nhung thực hiện album kết hợp giữa thơ ca và âm hưởng dân tộc

Mong muốn tìm bản sắc riêng, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhưng quyết đi ngược với xu hướng trong việc kết hợp giữa thơ ca và âm hưởng âm dân tộc.

Trở về và hoạt động tại Việt Nam chưa lâu, thế nhưng nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã ấp ủ loạt dự án âm nhạc mới nhằm muốn đưa đến khán giả một hướng đi mới sau mùa đại dịch, hứa hẹn sẽ là một cơn gió lạ độc đáo…

Vừa trở về Việt Nam, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã nhanh chóng chuẩn bị hàng loạt kế hoạch âm nhạc để có thể gửi đến khán giả trong thời gian sớm nhất. Sau thành công của hit “Ngô Đồng” nằm trong bộ phim “Phượng khấu” Nguyễn Hồng Nhung đã chọn được hướng đi riêng biệt cho mình, đó chính là âm nhạc tìm về với cội nguồn dân tộc.

Từ sự thành công của ca khúc “Ngô đồng”, đã giúp Nguyễn Hồng Nhung có nhiều ý tưởng và thực hiện một album đặc biệt.
Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cùng e-kip đang lê kế hoạch tổ chức 2 đêm nhạc tại Tp.HCM và Hà Nội với những khách mời đặc biệt. Theo những chia sẻ ban đầu của Nguyễn Hồng Nhung, đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của ca sĩ Lệ Quyên, Bằng Kiều, Quang Dũng, Quang Hà, Tóc Tiên, MC Trác Thúy Miêu,…

Khi được hỏi giữa thời điểm các ca sĩ Việt cùng “đua” nhau thực hiện các MV tiền tỉ, “rượt đuổi” nhau trên các bảng xếp hạng thì dự án mới của Nguyễn Hồng Nhung được xem là “bơi ngược dòng”, điều này phải chăng là một quyết định liều lĩnh của cô. Trước câu hỏi này, Nguyễn Hồng Nhung cho biết, đây hoàn toàn là chủ đích của cô. Bởi theo nữ ca sĩ, âm nhạc vốn dĩ cũng cần chú trọng nghe nhiều hơn. Nhất là với âm nhạc theo hướng cổ phong, cần sự lắng đọng trong tâm hồn để cảm thụ được những âm sắc đậm chất Việt Nam thay vì thực hiện MV dễ bị phân tán về mặt hình ảnh.

“Dù trước đây chúng ta đã từng chứng kiến trào lưu và sự ra đời của dòng nhạc mang âm hưởng dân gian đương đại. Bởi nhờ vào việc khai thác chất liệu âm nhạc dân gian nên dòng nhạc này đã nhanh chóng được phát triển và có chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng. Đến nay, Nguyễn Hồng Nhung muốn mở rộng phạm vi khai thác chất liệu âm nhạc này, sẽ nới rộng biên độ. Sẽ kết hợp chất liệu âm nhạc dân gian với thơ ca, điển tích, điển cố trong kho tàng văn học cổ điển Việt. Sẽ là một sản phẩm âm nhạc được viết hoàn toàn trên nền thơ ca của những người trẻ, yêu văn hóa Việt…” – Nữ ca sĩ bộc bạch.

Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ lâu, Nguyễn Hồng Nhung được khán giả Hải Ngoại lẫn trong nước yêu thích bởi giọng hát ấn tượng và không kém phần quyến rũ trong những bản tình ca buồn. Và trở lại với dự án âm nhạc lần này, nữ ca sĩ mong muốn đem đến một hình ảnh mới lạ cho người hâm mộ.

“Chưa bao giờ Nguyễn Hồng Nhung khao khát được cống hiến với âm nhạc như hiện tại. Bởi tôi tin rằng, âm nhạc cổ phong sẽ tiếp cận được đến nhiều đối tượng khán giả yêu nhạc Việt” – Nữ ca sĩ khẳng định.