Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng hơn 40 nghệ sĩ hướng về tuyến đầu chống dịch

Lan tỏa những thông điệp tích cực và ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng hơn 40 nghệ sĩ đã thực hiện dự án Ngày mai lại tươi sáng.

Ca khúc Ngày mai lại tươi sáng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thuộc thể loại motivation music với ca từ đầy lạc quan, truyền động lực đến cộng đồng với niềm tin chiến thắng đại dịch: Khó khăn kia cũng sẽ qua, nỗi đau cũng sẽ dần xa/ Bình yên sẽ trở về.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bộc bạch: “Tôi sáng tác bài hát khi đang ở sân bay Nội Bài, lúc 12 giờ đêm, trong khi chờ đợi chuyến bay bị trì hoãn. Tôi đọc được thông tin dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng. Tôi cảm nhận được, dịch bệnh quay trở lại đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn, đồng thời tôi cũng rất ngưỡng mộ các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Chính tất cả những cảm xúc ấy đã thôi thúc tôi sáng tác ra ca khúc “Ngày mai lại tươi sáng”.

Bài hát cũng là món quà tri ân đến đội ngũ “anh hùng nơi tuyến đầu” với vô vàng những gian khó, đang ngày đêm vất vả chống dịch: Có những anh hùng thầm lặng hy sinh, vì những người khác quên chính thân mình.

“Đây là dự án vô cùng đặc biệt, với tấm lòng nhỏ bé, Chung và các anh chị em nghệ sĩ mong muốn được ủng hộ về mặt tinh thần, về mặt vật chất để góp sức, đồng hành trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn. Thông qua dự án này, Chung hy vọng mọi người sẽ luôn có niềm hy vọng, chung tay tạo nên sức mạnh, đẩy lùi dịch bệnh”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

“Dự án lần này cũng đã quyên góp được hơn 165 triệu đồng để dùng mua đồ bảo hộ y tế, găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn, nhiệt kế hồng ngoại gởi đến các bệnh viện ở Đà Nẵng, bệnh viện dã chiến Tuyên Sơn và các địa phương ở Quảng Nam” , nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết thêm.

“Lần đầu tiên tôi đề xuất một dự án thiện nguyện như vậy, với rất nhiều khó khăn khi phải lo công việc thu âm, ghi hình, trang bị bảo hộ khi thu âm, dựng MV, dựng câu hát, quản lý số tiền lớn từ khắp nơi gửi về. Nhưng bên cạnh đó, tôi không ngờ mình lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tin tưởng đến từ các anh, chị, em nghệ sĩ, kể cả những người xa lạ với tất cả tình yêu thương, sự động viên được gửi gắm. Hơn hết, tôi cảm thấy một niềm vui to lớn khi mà mình làm được điều gì đó ý nghĩa và lan toả đến mọi người.” – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bộc bạch.

AC