Âm nhạc

Pha Lê ‘kể tất’ chuyện đời mình trong chuỗi dự án mới

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát nghiêm trọng, ca sĩ Pha Lê vẫn “làm liều” cho ra mắt chuỗi dự án 5 sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều gắn liền với những thăng trầm trong cuộc sống của cô.

Là một cô ca sĩ đầy bản lĩnh và có đôi chút nổi loạn, Pha Lê thường xuyên lên tiếng về những vấn đề khiến cô bức xúc trên mạng xã hội. Chính điều này đã khiến Pha Lê dính vào không ít lùm xùm và không được lòng cư dân mạng. Nhắc đến cô, người ta thường nhắc đến những phát ngôn gây sốc, những lần “vạ miệng” trên Facebook.

Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, Pha Lê cho biết cô đang tập kìm nén bản thân, tập trưởng thành hơn trong lời nói, suy nghĩ, hành động. Pha Lê thừa nhận cô là một người bao đồng và hay quản chuyện người khác. Chính điều này đã mang lại không ít những rắc rối. Nhưng chính những rắc rối, những thăng trầm đó đã làm nên một “cô Nê” không lẫn được với ai. “Tôi cũng cố kìm nén sự bốc đồng, trẻ con của bản thân lại lắm nhưng giờ thì chưa được. Chẳng biết bao giờ mình mới trưởng thành” – Pha Lê chia sẻ.

Mới đây, Pha Lê đã chính thức cho ra mắt chuỗi dự án “Pha Lê & Men”. Đây là một chuỗi dự án 5 sản phẩm, mỗi sản phẩm đều gắn liền với cuộc đời của cô. Hé lộ về dự án, cô bộc bạch: “Tìm cho mình một sản phẩm âm nhạc, thực hiện một dự án đã khó, làm một lúc tận 5 sản phẩm lại càng khó hơn. Với dự án lần này, mỗi sản phẩm đều gắn liền với chính cuộc đời của Pha Lê qua từng giai đoạn trong cuộc sống. Bản thân tôi không bao giờ dùng cuộc sống cá nhân đế tạo nên một câu chuyện, mà tôi muốn tìm được sự đồng cảm trong từng sản phẩm của mình. Tất cả chỉ là những kỷ niệm, những câu chuyện từ tình yêu đầu đời cho đến những trải nghiệm của cuộc sống mà Pha Lê muốn lưu giữ lại trong dự án lần này. Và đương nhiên, những câu chuyện “rất Pha Lê” sẽ được bật mí”.

Lấy rượu vang làm chủ đề cho những thăng trầm trong cuộc sống. Ở tập đầu tiên, Pha Lê lựa chọn cho mình một loại rượu có vị chát, chát như chính chuyện tình của cô. Thể hiện ca khúc “Khi nào anh mới biết”, Pha Lê đã chúng tỏ được sự trưởng thành trong giọng hát của mình. Cô nói: “Nếu như trước đây tôi hát phải “gồng” mình lên, dằn vặt và nhiều tâm trạng thì bây giờ cách hát của tôi đã khác nhiều, nhẹ nhàng, thư thái. Tôi không đặt cho mình quá nhiều áp lực, cứ thế tôi trải lòng mình qua từng bài hát, thích thì thu âm, tâm trạng không tốt thì để đó. Tôi muốn khán giả cảm nhận được những bài hát này như một “dòng chảy” êm đềm, thư giãn trong cuộc sống nhiều lo toan”.

Làm ca khúc về nỗi buồn trong tình yêu, thế nhưng hiện tại chuyện tình cảm của Pha Lê đang vô cùng viên mãn. Tại sự kiện, bạn trai người Hàn cũng có mặt tại buổi họp báo để cổ vũ cho cô.

Pha Lê chia sẻ. Cô cho biết, tình đàu chính cũng chính là sự tổn thương đầu tiên mà cô gặp trong cuộc sống. Pha Lê khẳng định: “Không có tổn thương nào là mãi mãi. Hãy chia sẻ, nhìn nhận lạc quan hên về cuộc đời để biết rằng cuộc sống này vẫn luôn có chỗ cho tình yêu”.

Được biết, “Pha Lê & Men” là chuỗi dự án gồm 5 ca khúc gắn liền với khung cảnh một quầy bar và những ly rượu, một sở thích nho nhỏ của Pha Lê. Phần đầu tiên là chủ đề tình yêu đầu đời với bài hát “Khi nào anh mới biết”. Mỗi tuần, Pha Lê sẽ cho ra mắt một ca khúc về các chủ để khác nhau xoay quanh cuộc sống của mình.