Âm nhạc

Phùng Khánh Linh là ca sĩ độc quyền của Universal Music Vietnam

Giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát Việt 2015 – Phùng Khánh Linh đã chính thức trở lại làng nhạc với MV ‘Thế giới không anh’. Đây còn là cột mốc đánh dấu cho bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Phùng Khánh Linh sau khi đầu quân về công ty Universal Music Vietnam và Hãng đĩa thời đại.

Phùng Khánh Linh được khán giả yêu mến nhờ chất giọng nhẹ nhàng, bay bổng cùng với định hướng âm nhạc hiện đại. Thành công của nữ ca sĩ đã được khẳng định qua loạt ca khúc ballad đình đám như: Hôm nay tôi buồn, Thành phố xa lạ, Liệu anh có nghe… Thế nhưng trong lần trở lại này, Phùng Khánh Linh lại chọn Thế giới không anh – ca khúc mang màu sắc rất khác biệt so với những sản phẩm nữ ca sĩ từng thực hiện.

Nữ ca sĩ đã đầu tư hình ảnh và âm nhạc trong MV mới. Ảnh: EKCC

Thế giới không anh được Phùng Khánh Linh sáng tác cách đây khá lâu, vào tháng 4/2019. Trở về khách sạn sau một đêm diễn ở xa, Phùng Khánh Linh bỗng dưng cảm thấy nỗi cô đơn, trống trải bao phủ lấy mình. Ngay lúc đó, nữ ca sĩ đã bắt đầu viết nên những giai điệu cho Thế giới không anh như một cách trải lòng. Đặc biệt, Phùng Khánh Linh đã gửi gắm khá nhiều tâm tư, cảm xúc của mình thông qua phần lyric đậm chất tự sự, gần gũi.

Bản phối của ca khúc Thế giới không anh có sự góp mặt của khá nhiều cái tên đình đám như DTAP (Album Hoàng – Hoàng Thùy Linh), Joe & MKS đến từ London, kỹ sư âm thanh Randy Merrill (người đứng sau nhiều album của Taylor Swift, Lady Gaga,…).

MV có những hình ảnh đẹp, bắt mắt. Ảnh: EKCC

Trong MV, Phùng Khánh Linh hóa thân thành một cô gái của bộ lạc Lynese, với mối tình cùng chàng trai là khách du lịch ghé thăm bộ lạc. “Trang phục, tạo hình không phải là yếu tố “key” trong sản phẩm âm nhạc này, bài hát giàu cảm xúc và câu chuyện buồn của cô gái trong MV mới là điều ekip muốn gửi đến khán giả”, Phùng Khánh Linh tâm sự.

Phùng Khánh Linh cho rằng Thế giới không anh là ca khúc mang màu sắc khác biệt, được xem như một bước thử nghiệm nhằm hướng tới sụ táo bạo hơn đang “ẩn mình” trong album sắp tới.

AC