Âm nhạc

Quán quân ‘Ban nhạc quyền năng’ tung MV cổ trang đầy ma mị

Ca sĩ Hồng Gấm vừa cho mắt MV mang tên ‘Sẽ thôi mong chờ’. Đây là dự án âm nhạc tâm huyết được cô ấp ủ hơn một năm qua.

Sẽ thôi mong chờ là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của Hồng Gấm, sau khi cô xuất sắc giành được ngôi vị quán quân của chương trình ‘Ban nhạc quyền năng’ (2017) và á quân ‘Người kể chuyện tình (2018). Chia sẻ về lý do ra mắt một sản phẩm ballad thay vì bolero như những gì đã thể hiện trong các cuộc thi, Hồng Gấm khẳng định bolero chỉ là một cuộc dạo chơi và hoàn toàn không phải là sở trường của cô.

‘Chất giọng khỏe, nội lực của tôi khó mà hát bolero một cách mượt mà được’ – nữ ca sĩ chia sẻ. Bên cạnh đó, đáp lại ý kiến thắc mắc vì sao không phát hành sản phẩm ngay sau cuộc thi, Hồng Gấm cho biết cô cũng đã từng nôn nóng nhưng sau đó nhận được lời khuyên của nữ ca sĩ Phi Nhung: ‘Làm nghệ sĩ là làm cả đời chứ không phải cho từng khoảnh khắc nào đó nên không cần nôn nóng’. Vì vậy, Hồng Gấm quyết định đầu tư thời gian công sức để đem đến một sản phẩm hoàn thiện nhất.

Sẽ thôi mong chờ là một sáng tác của ca – nhạc sĩ Hoàng Bách, lấy cảm hứng từ câu chuyện của một người bạn thân. Đó là một câu chuyện tình buồn, khi hai nhân vật chính rất yêu thương nhau. Tuy nhiên, khi giận nhau, họ lại quyết định giữ im lặng và không nói với nhau một lời nào. Cuối cùng, cả hai không đến được với nhau và sự im lặng đã khiến người phụ nữ uổng phí cả thanh xuân để chờ đợi.

Bài hát mang thông điệp: Dù có yêu nhau hay không, những người trong cuộc cũng nên dũng cảm đối mặt với chính mình, với đối phương để không vô tình tạo nên những hối tiếc không đáng có. Đó cũng là lý do tạo nên câu hát đầy tiếc nuối cuối bài hát: ‘Đừng lặng im mãi, hãy nói với tôi một lời’.

Là một ca sĩ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên trong quá trình thực hiện MV, Hồng Gấm phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về kinh phí. Tuy vậy, cô vẫn lạc quan: ‘Lỡ nợ rồi thì nợ thêm xíu nữa!’.

Cùng với đó, nữ ca sĩ sinh năm 1993 cũng chia sẻ những thử thách không nhỏ trong khi ghi hình, điển hình như việc phải mang trang phục nặng đến 10 ký và di chuyển trên địa hình ẩm ướt, trơn trượt của Thác Voi (Đà Lạt, Lâm Đồng). Đặc biệt, MV có một vài phân cảnh nhân vật Hồ Nhi của Hồng Gấm thể hiện điệu múa tiến cung. Và để có 2 phút khi lên hình, nữ ca sĩ đã phải tập luyện vất vả suốt một tháng cùng với biên đạo Adam Lâm.

Sau khi ra mắt MV Sẽ thôi mong chờ, Hồng Gấm sẽ tiếp tục bắt tay thực hiện dự án mới hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có tên Luôn là anh. Đây là một ca khúc trẻ trung phù hơp với khán giả trẻ. Nữ ca sĩ hi vọng cô và ê kíp sẽ kịp hoàn thành để ra mắt Luôn là anh vào dịp Valentine năm sau.

AC