Âm nhạc

‘Tân binh’ Hoàng Duyên được ví von là sự giao thoa giữa Hoàng Thùy Linh và AMEE

Nữ tân binh 9x Hoàng Duyên đã thể hiện khả năng hát live ấn tượng tại họp báo ra mắt MV debut.

Mới đây, nữ ca sĩ Hoàng Duyên đã được diễn ra trong bầu không khí ấm cúng với sự góp mặt của giới truyền thông và đông đảo nghệ sĩ. Qua loạt chia sẻ của Hoàng Duyên cũng như dàn khách mời tại buổi giao lưu, chắc chắn trong thời gian sắp tới, công chúng sẽ vô cùng thích thú theo dõi từng bước phát triển của Hoàng Duyên: một nữ ca sĩ với khát vọng mang một làn gió mới mẻ, khác lạ; một nữ nghệ sĩ Gen Z đa tài, mạo hiểm đi theo con đường âm nhạc hiện đại, cập nhật xu hướng thế giới kết hợp các yếu tố ngũ cung mang âm hưởng dân ca Việt Nam. Hình tượng hoa sen gắn liền xuyên suốt với Hoàng Duyên không chỉ là biểu tượng cho tính thuần Việt mà còn phần nào tương đồng hành trình vượt khó, kiên trì với đam mê âm nhạc của cô gái tỉnh lẻ một mình lên thành phố tìm kiếm cơ hội: như bông hoa sen mọc lên từ bùn, hướng mặt trời nở rộ.

NSX Gin Trần đã chia sẻ câu chuyện khá thú vị về Hoàng Duyên những ngày chưa debut: “Mỗi năm công ty đều có đợt tuyển chọn những nghệ sĩ mới và thường được định hướng theo hướng Hàn Quốc, nên Duyên lúc đó chưa thực sự đúng “gu” của công ty lúc đó. Tuy nhiên, sau nửa năm nghiên cứu kĩ lưỡng về đường hướng phát triển, chúng tôi quyết định cho Hoàng Duyên một cơ hội nữa. Công ty cũng rất quý Hoàng Duyên vì suốt thời gian bị loại, cô bé không tham dự thêm bất kì cuộc thi hay buổi audition nào khác mà chuyên tâm tự hoàn thiện chính mình.

Tôi ấn tượng về chất giọng nhẹ nhàng cũng như nét đẹp rất Việt Nam của Hoàng Duyên, đây là những thứ mà DreamS từ trước đến giờ chưa từng thử nghiệm nhưng rõ ràng nếu theo đuổi một cách đúng đắn. Bên cạnh đó, khi nói chuyện với Hoàng Duyên, bạn biết rõ mình muốn gì và cần làm những gì để đạt được, bạn cũng rất kiên định với con đường đã chọn”.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng hào hứng về màn debut của Hoàng Duyên vì anh là người trực tiếp đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc cho loạt sản phẩm âm nhạc sắp tới của tân binh sinh năm 1999. Đây cũng là cú chuyển mình của Hứa Kim Tuyền khi từ trước đến nay, khán giả luôn ghi nhớ hình ảnh của anh gắn với các bản Pop Ballad, Jazz, Blue,… nhưng với loạt dự án dành cho Hoàng Duyên, anh muốn ghi một dấu ấn về việc Hứa Kim Tuyền vẫn có thể “chơi đùa” với chất ngũ cung dân gian, vừa hiện đại nhưng vẫn mang đậm linh hồn Việt Nam. “Dân ca Việt Nam pha trộn với Future Bass, Chill R&B hay Folk/Country – nghe có vẻ lạ lùng nhưng đó là những gì khán giả sẽ nghe trong chuỗi ca khúc ra mắt của Hoàng Duyên”.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên

Bên cạnh đó, màn debut của Hoàng Duyên cũng đánh dấu sự hợp tác của cô và TikTok – nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, hiện đang được xem là một kênh giúp quảng bá đầy hiệu quả các sản phẩm âm nhạc của dàn sao Vpop tên tuổi. Trước đó, Hoàng Duyên sở hữu một tài khoản TikTok là nơi cô đăng tải những bản cover đầy ngẫu hứng, nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả trẻ. Và trong lần này, TikTok góp vai trò định hướng và tạo nên một lượng khán giả không hề nhỏ cho cô ngay từ những ngày MV chưa được ra mắt.