Âm nhạc

TyTy: ‘Muốn mọi người có cái nhìn khác về nghề DJ’

DJ TyTy tên thật là Huỳnh Anh Thảo, quê ở Nha Trang. TyTy được khán giả biết đến nhờ sở hữu gương mặt xinh đẹp, ngoại hình nóng bỏng và khả năng chơi nhạc vượt trội.

Trong suốt 7 năm làm nghề, cô gái trẻ nhận được sự yêu mến của khán giả lẫn đồng nghiệp bởi sự nỗ lực, không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và sáng tạo hết mình để tạo ra nhiều sản phẩm mới, bắt mắt. Đặc biệt, 9x còn được mệnh danh là nữ DJ đầu tiên của Việt Nam chơi nhạc bằng thiết bị ipad. Người đẹp có thể sử dụng Ipad thay cho dàn CDJ truyền thống. Không ngừng ở đó cô còn phá cách hơn khi sử dụng kỹ thuật Mashup live trên 4 Ipad cùng một lúc.

Mới đây, sau thời gian hoạt động nghệ thuật và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ, TyTy bất ngờ cho biết cô sẽ tạm ngưng hoạt động trong một thời gian. Thay vào đó, cô nàng 9x sẽ tập trung vào việc học tập, rèn luyện với mong muốn tạo ra những điều mới mẻ cho sự nghiệp. Tự nhận là một cô gái tham vọng, TyTy cho biết cô không muốn sự nghiệp của mình chỉ dừng lại ở việc mixing. Ngược lại, 9x bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn về nghề, học hỏi nhiều điều mới mẻ để tạo nên một sản phẩm độc đáo và mang tính chất kỹ năng cao.

Nói về quyết định tạm gác hoạt động nghệ thuật để tiếp tục học tập, TyTy cho biết cô không hề hối hận với lựa chọn này. “Nhiều người tiếc nuối khi tôi tạm gác mọi thứ trong thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng bản thân tôi lại nghĩ quyết định này rất đúng đắn. Trải qua 7 năm sống với nghề, tôi nhận ra rằng bản thân mình mong muốn phát triển nghề này ở những điều cao hơn chứ không muốn dậm chân tại chỗ. Tôi nghĩ đã đến lúc mình dành thời gian thực hiện đam mê, trau dồi kinh nghiệm để mang đến hình ảnh mới mẻ hơn trong mắt khán giả”, cô nói.

“Nhiều người nghĩ rằng những cô gái làm nghề DJ chỉ cần xinh đẹp, mặc đồ gợi cảm là có thể làm được, nhưng thật sự không phải vậy. Nếu bạn không nỗ lực, cố gắng tạo ra những sản phẩm chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ bị nhạt nhoà, thậm chí là bị đào thải. Vì vậy, quyết định của tôi phần vì muốn thay đổi cái nhìn tiêu cực của mọi người về nghề, phần vì muốn truyền cảm hứng đến các cô gái trẻ: DJ nữ cũng có thể làm lên được những điều mà tưởng chừng như không thể, chỉ cần có tư duy và học hỏi, thì mọi thứ đều có thể”, cô khẳng định.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, DJ TyTy cho biết trong thời gian tới cô không chỉ ngừng lại ở việc DJ mashup live trên cdj hay ipad, mà cô còn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau mà trước đây mọi người không nghĩ đến. Đồng thời, cô còn tích cực trau dồi kinh nghiệm để hướng đến vai trò producer trong tương lai. “Tôi muốn xây dựng hình ảnh 1 DJ nữ phong cách, đa dạng, có tư duy và đi kèm với kỹ thuật”, cô nhấn mạnh.

Anh Châu