Âm nhạc

Vương Anh Tú giúp Anh Duy ra mắt với ‘Anh cứ đi đi 2’

Gương mặt trẻ, mới toanh của làng nhạc Anh Duy vừa chính thức chào sân làng giải trí. Ngay trong sản phẩm âm nhạc đầu tay, Anh Duy hợp tác cùng nhạc sĩ nổi tiếng Vương Anh Tú. Vương Anh Tú từng là người sáng tác Anh cứ đi đi giúp Hari Won có bản hit đầu tiên trong sự nghiệp ca hát.

Ca khúc debut của Anh Duy mang tên ‘Còn lại gì sau kết thúc’. Đây được xem là phiên bản thứ 2 của ‘Anh cứ đi đi’ từng làm mưa làm gió 3 năm trước. Giai điệu trầm buồn của ‘Còn lại gì sau kết thúc’ cùng phần điệp khúc ngay lập tức khiến khán giả nhớ đến bản hit ngày trước của bà xã Trấn Thành.

Ca sĩ Anh Duy

Anh Duy thổ lộ, mình không hề trải qua bất cứ trường lớp thanh nhạc nào. Anh hát theo bản năng và cách cảm nhận ca khúc rất riêng biệt. Chính nhờ điều này, ca khúc của Vương Anh Tú trở nên gần gũi, quen thuộc và dễ chạm cảm xúc người nghe.

“Thẳng thắn mà nói, Anh đi đi của chị Hari Won đã quá nổi tiếng và trở thành bản hít quốc dân trong lòng người yêu nhạc. Thế nên khi quyết định thực hiện phiên bản Anh cứ đi đi 2, Anh Duy gặp không ít áp lực và sợ fan của chị Hari Won ném đá. Tuy nhiên Vương Anh Tú là người động viên và tiếp thêm sức mạnh để Anh Duy tung ca khúc này. Trong thời điểm mỗi năm làng nhạc Việt có hàng trăm ca khúc mới, thì việc hợp tác cùng Vương Anh Tú như là cách Duy khẳng định việc đầu tư nghiêm túc cho con đường ca hát. Anh Tú không hề dễ dàng để mời hợp tác, thậm chí khắt khe và đòi hỏi rất cao ở nghệ sĩ trẻ. Duy đã rất may mắn được làm việc cùng anh” – nam ca sĩ trẻ tâm sự.

Anh Duy cho biết, lần bedut của mình được đầu tư mạnh tay. Đây là khoản tiền anh tích cóp tự việc kinh doanh suốt thời gian qua. Anh Duy kỳ vọng, viên gạch đầu tiên sẽ tạo bệ phóng cho mình trong tương lai. Anh Duy bộc bạch, sau ca khúc này anh dần xây dựng hình ảnh nam ca sĩ trưởng thành, lịch thiệp. NGoai ra nam ca sĩ dự định thực hiện MV riêng, ra mắt thời gian sắp tới.

Về Vương Anh Tú, không chỉ tạo hit cho Hari Won, anh còn nổi tiếng cùng loạt ca khúc khác nhau như “Giúp anh trả lời những câu hỏi” (Bích Phương); Nắm tay anh nhé (Đông Nhi – Ông Cao Thắng); Cảm xúc (Noo Phước Thịnh); Vợ tuyệt vời nhất (Vũ Duy Khánh)…

“Anh Duy là gương mặt mới toanh, nhưng Tú nhìn được ở bạn ấy tiềm năng cùng sự cố gắng. Hai anh em từng tâm sự đế 2 giờ sáng về khao khát, về đam mê. Dần dần Tú hiểu hơn về Anh Duy và đặt bút sáng tác Còn lại gì sau kết thúc. Tất nhiên một gương mặt mới vào làng nhạc phải trải qua những bước đi đầu tiên, có thành bại khác nhau nhưng Tú tin Anh Duy sẽ làm nên chuyện. Anh cứ đi đi 2 như lời tự sự của đàn ông khi thất tình, có những đớn đau và hy vọng ở tương lai. Nhưng hơn hết, Tú muốn nhắn nhủ với mỗi người rằng hãy cho nhau cơ hội nếu trái tim còn thương, đừng để nhân duyên lạc đường vì nóng vội” – Vương Anh Tú cho biết.

AC