360 độ Giải trí Phim ảnh

Bí ẩn thú vị đằng sau vũ trụ LEGO trong ‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’

Sau khi ra mắt, Spider-Man: Across the Spider-Verse lập tức tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới bởi phần đồ họa đỉnh cao. Mỗi vũ trụ trong phim là một kiệt tác nghệ thuật với phong cách hình ảnh, màu sắc hoàn toàn khác biệt. Trong số đó, Vũ trụ LEGO xuất hiện tuy ít nhưng vẫn là một điểm nhấn thú vị của phim. Hóa ra, phân cảnh này cũng có bí ẩn hậu trường hấp dẫn không kém.

Trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, ác nhân Spot/Jonathan Ohnn (Jason Schwartzman) vô tình khám phá ra khả năng du hành đa vũ trụ thông qua những chiếc lỗ trên cơ thể. Trong lúc thử nghiệm siêu năng lực mới, gã đã ghé qua Vũ trụ LEGO mang số hiệu Earth-13122 và bị Spider-Man ở đây báo cáo cho Spider-Man 2099/Miguel O’Hara (Oscar Isaac).

Vũ trụ LEGO xuất hiện tuy ít nhưng rất thú vị.

Sự xuất hiện của Vũ trụ LEGO tuy ngắn nhưng khiến fan vô cùng thích thú vị LEGO Marvel là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng với cả truyện tranh, phim hoạt hình, trò chơi điện tử riêng. Thú vị hơn nữa là trong kịch bản ban đầu của bộ phim, Vũ trụ LEGO không hề xuất hiện. Các nhà làm phim thêm vào chi tiết này chỉ vài tháng trước khi tác phẩm ra rạp.

Trong một bài phỏng vấn, đồng đạo diễn Joaquim Dos Santos tiết lộ người đứng sau Vũ trụ LEGO là một cậu bé 14 tuổi tên Preston Mutanga chứ không phải các nghệ sĩ đồ họa chuyên nghiệp. Preston vốn là chủ kênh YouTube LegoMe_TheOG chuyên thực làm lại những trailer, cảnh quay trong phim điện ảnh và truyền hình dưới định dạng LEGO.

Người đứng sau cảnh phim là một cậu bé 14 tuổi.

Chỉ vài tháng trước khi Spider-Man: Across the Spider-Verse công chiếu, LegoMe_TheOG cho ra mắt phiên bản LEGO của teaser đầu tiên của phim khiến cộng đồng mạng lẫn các nhà làm phim thích thú. Hai nhà sản xuất Phil Lord và Christopher Miller tuyển dụng luôn cậu bé vào dự án.

Đạo diễn Dos Santos nói: “Điều thú vị về cảnh LEGO là một cậu bé đã tái hiện một trong những teaser đầu tiên trên mạng xã hội và được nhập hội luôn. Cảnh phim ấy là thành quả của một đứa trẻ chỉ 14 tuổi. Chỉ có cậu ấy và bố giúp đỡ nhưng đã tạo ra một thứ tuyệt vời. Các bạn có tưởng tượng được cảm giác nhận cuộc gọi mời tham gia dự án không? Tôi nghĩ họ tưởng đây chỉ là trò đùa thôi”.

Spider-Man: Across the Spider-Verse đang càn quét phòng vé toàn cầu.

Với sự tính toán kỹ lưỡng trong từng phân cảnh, Spider-Man: Across the Spider-Verse đang gặt hái vô số thành công toàn cầu. Phim đã thu về 236,7 triệu USD chỉ sau 1 tuần ra rạp và trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc tại lễ trao giải Oscar sắp tới. Đồng thời, nhiều fans còn đánh giá đây chính là tác phẩm hay nhất về Người Nhện lẫn đa vũ trụ.

Spider-Man: Across the Spider-Verse đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.