Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

AFF Cup 2018: Văn Lâm và Tiến Dũng hỗ trợ nhau, cùng nỗ lực trước trận Philippines

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập chính thức thứ hai trên đất Bacolod vào chiều 30/11 trước thềm trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 với Philippines.

Đúng 16h (15h theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ hai trên đất Philippines.
Sang ngày thứ ba ở Bacolod, các tuyển thủ ổn định chuyện ăn ở và đang đạt trạng thái thể lực cũng như tinh thần tốt.
Văn Lâm lúc nào cũng khiến người xem thích thú với những bài tập riêng mà chỉ anh mới có. Thủ thành Việt kiều theo học rất nhiều HLV khác nhau và có kinh nghiệm tập luyện phong phú.
Là đối thủ cạnh tranh vị trí chính thức trong khung gỗ tuyển Việt Nam nhưng trên sân tập, các thủ môn của đội tuyển rất đoàn kết và luôn hỗ trợ nhau. Trong ảnh, Bùi Tiến Dũng đang hỗ trợ đàn anh Văn Lâm tập luyện.
Một lát sau, tới lượt thủ thành Tuấn Mạnh hỗ trợ Tiến Dũng tập luyện. Các thủ môn của tuyển Việt Nam luôn đoàn kết với nhau. Họ hiểu rằng ai là người bắt chính, chiến thắng của đội tuyển vẫn là mục tiêu quan trọng hơn cả.
Tại ASIAD 18, Bùi Tiến Dũng bất ngờ trở thành thủ môn chính thức của Olympic Việt Nam trong khi Đặng Văn Lâm bị loại khỏi đội. Tuy nhiên, tại AFF Cup, vị trí chính thức đã được “trả về” cho Văn Lâm.
Thủ môn của CLB Hải Phòng có tên trong đội hình tiêu biểu V.League và thể hiện phong độ thực sự ấn tượng sau 4 trận vòng bảng. Anh không để thủng lưới một bàn và giúp tuyển Việt Nam giữ vị trí hàng thủ mạnh nhất giải.
Một tình huống bắt bóng hỏng của Bùi Tiến Dũng trong buổi tập.
Thủ thành Tuấn Mạnh của CLB Khánh Hòa từng có thời gian bắt chính hồi năm 2017 khi Đặng Văn Lâm và Tiến Dũng đều đang có vấn đề riêng. Tuy nhiên, anh giờ không còn là lựa chọn số một của đội tuyển.

Theo Minh Chiến/Zing.vn