Âm nhạc Giải trí

Ca sĩ có giọng hát lạ đi xin 10 chỗ không ai nhận trở thành hiện tượng âm nhạc là ai?

Sở hữu nhiều clip triệu view trên YouTube và là chủ nhân của bản hit “Xem như em chẳng may” với câu hát “Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây”, Chu Thuý Quỳnh là một hiện tượng âm nhạc đang được chú ý gần đây. Nữ ca sĩ sinh năm 1997 vừa ra mắt MV “Gió ngược chiều” với nội dung về người thứ ba.

Chu Thúy Quỳnh

Chu Thuý Quỳnh chia sẻ: “Mặc dù hai bài hát triệu view của Quỳnh là “Ít nhưng dài lâu” và “Xem như em chẳng may” (với câu hát: Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây) đều là hai ca khúc nhạc Việt nhưng bên cạnh đó, Quỳnh cũng có rất nhiều bài hát Nhạc Hoa lời Việt cover triệu view nên nhiều người vẫn nghĩ em chỉ là ca sĩ chỉ biết cover.

Tuy nhiên, điều này không làm Quỷnh buồn lòng mà lại xem như đó là lời khen vì là một ca sĩ, dù là được nhớ tới ở vai trò nào cũng là hạnh phúc còn hơn là bị lãng quên. Quỳnh vẫn vừa có bài hát riêng, được sáng tác mới, bên cạnh những bài hát cover.

Thực ra từ rất lâu rồi, nhạc Hoa lời Việt vốn đã có đời sống riêng và được yêu thích ở Việt Nam. Những bài hát như Chiếc lá mùa đông, Người tình mùa đông, Tình lỡ cách xa, Dĩ vãng nhạt nhoà… đều là những bản nhạc Hoa lời Việt bất hủ. Tuy nhiên, Quỳnh nghĩ là ngoài những ca khúc đó thì cũng nên có những bài hát Nhạc Hoa lời Việt mới hiện đại. Đó là lý do Quỳnh hát Bất quá nhân gian, Tay trái chỉ trăng,… Không có nhạc nào là rẻ tiền vì âm nhạc là sự cảm nhận của cảm xúc! Nhạc Hoa lời Việt không có lỗi”.

Nói về việc câu hát “Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây” được đông đảo người yêu thích trên mạng xã hội, Chu Thuý Quỳnh cho biết: “Bài hát lan rộng khắp nơi, đi đâu cũng nghe câu hát đó khiến Quỳnh rất hạnh phúc. Tuy nhiên, Quỳnh không ngủ quên trong chiến thắng. Vì vậy, sắp tới Quỳnh sẽ ra mắt nhiều MV, bài hát được đặt riêng cho mình. Ca khúc “Gió ngược chiều” sắp ra mắt là một sáng tác của nhạc sĩ Thiên Dũng là một món quà nhỏ mà Quỳnh gởi đến khán giả sau sự thành công của “Xem như em chẳng may. MV được tài trợ bởi một người chị khán giả gốc Hải Phòng, là chủ một nhà hàng chứ không phải một nhãn hàng nào nên khiến Quỳnh rất biết ơn xúc động”.

Một số hình ảnh trong MV “Gió ngược chiều” của Chu Thúy Quỳnh được hé lộ

MV “Gió ngược chiều” với sự tham gia của diễn viên Lê Hoàng Danh Ngọc, nói về tâm trạng của một người đến sau trong cuộc tình. Dù rằng biết đó là sai trái nhưng vẫn không tránh khỏi những đau khổ, tổn thương, dằn vặt và chọn quyết định rời xa. MV sẽ ra mắt trên nền tảng YouTube và Zing MP3 trong thời gian tới.

Bên cạnh giọng ca lạ và hay nhưng đời tư và ngoại hình của Chu Thuý Quỳnh luôn là vấn đề gây tranh cãi. Chu Thuý Quỳnh cho biết tạng người cô rất khó kiểm soát cân nặng nên dù không ăn gì nhiều vẫn lên cân. Là ca sĩ bước ra từ thế giới mạng nên ban đầu Quỳnh bị body shaming rất nặng nề nhưng Quỳnh không buồn mà xem đó là động lực thay đổi bản thân. Tuy nhiên, có một điều Quỳnh cần khẳng định là mình chưa hề phẫu thuật thẩm mỹ. Đây hoàn toàn là gương mặt tự nhiên của Quỳnh chứ không hề “sửa nát mặt” như tin đồn. Quỳnh sẵn sàng thưởng một tỷ cho ai có bằng chứng Quỳnh phẫu thuật thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, Chu Thuý Quỳnh cũng không giấu giếm việc mình từng rất ế show, đi xin hát gần chục nơi nhưng không ai nhận trước khi nổi tiếng vì không có ngoại hình bắt mắt. “Lúc đó Quỳnh đã dại dột vay nợ tín dụng đen trên app và sau đó là chuỗi ngày đen tối vì bị đe doạ khủng bố tinh thần. May mắn nhờ có bạn bè gia đình ở cạnh mà Quỳnh đã trả được hết nợ và quay về cuộc sống bình thường. Quỳnh hy vọng các bạn trẻ khác đừng bao giờ vì túng quẫn mà đi vay tiền như vậy. Đó là cái bẫy không lối thoát”, Chu Thúy Quỳnh nói thêm.

AC