Âm nhạc Giải trí

Thiều Bảo Trâm tiếp tục có một vai diễn nặng về tâm lý, khóc đến xé lòng trong MV mới

Trái ngược với dự đoán của khán giả rằng MV “Chúng ta làm bạn được không?” sẽ là hồi ức ngọt ngào của cặp đôi trong MV đầu tiên, thì đây lại là một câu chuyện buồn bã, đau thương hơn nữa.

Mới đây, Thiều Bảo Trâm đã chính thức ra mắt mini album ‘after YOU’ và MV “Chúng ta làm bạn được không?”. Tối cùng ngày, mini album đầu tay của Thiều Bảo Trâm cùng MV sẽ lên sóng trên kênh YouTube và các nền tảng nhạc số.

MV “Chúng ta làm bạn được không?” là phần 2 của MV “Sau lưng anh có ai kìa” mở màn bằng cảnh Thiều Bảo Trâm và nam chính Ma Ran Đô đứng trước biển nói lời chia tay. Trái ngược với dự đoán của khán giả rằng MV “Chúng ta làm bạn được không?” sẽ là hồi ức ngọt ngào của cặp đôi trong MV đầu tiên, thì đây lại là một câu chuyện buồn bã, đau thương hơn nữa.

Hình ảnh của Thiều Bảo Trâm trong MV “Chúng ta làm bạn được không?”

Điểm chung thú vị giữa 2 MV thuộc mini album ‘after YOU’ của Thiều Bảo Trâm chính là xây dựng những cặp hình ảnh đối lập với nhau – hạnh phúc với buồn bã, ở bên nhau và một mình cô đơn. Trong MV “Chúng ta làm bạn được không?”, cô gái sau khi nói lời chia tay với người mình yêu đã chìm vào tưởng tượng của bản thân. Lục lại ký ức về những điều từng hứa làm cùng nhau, cô gái đi đến những địa điểm ấy, một mình trải nghiệm tất cả nhưng lại nghĩ tới khoảnh khắc giá như có người yêu ở bên cô.

Ngay cả khi chàng trai tổ chức đám cưới với người con gái khác, cô vẫn sống trong tưởng tượng mình chính là cô dâu đang tiến vào lễ đường, tung hoa cưới rạng rỡ, cùng nhau làm nốt những gì còn dang dở. Giữa những khoảnh khắc hạnh phúc bên chàng trai, cô lại bừng tỉnh và trở lại với thực tại chỉ có một mình với biểu cảm đau khổ, thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt. Thiều Bảo Trâm tiếp tục có một vai diễn nặng về tâm lý, phải diễn tả nhiều cảnh cô đơn, khóc lóc đến xé lòng trong MV mới.

Nữ ca sĩ khóc đến ‘xé lòng’ trong MV

Dù vậy, MV “Chúng ta làm bạn được không?” lại kết thúc bằng một khoảnh khắc rất đẹp đẽ, đúng chuẩn thanh xuân – khoảnh khắc đầu tiên cặp đôi gặp nhau, khi chàng trai ngỏ lời “Chúng ta làm bạn được không?” để bắt đầu mối quan hệ tình bạn rồi tiến tới tình yêu. Khép lại bằng một khung cảnh ‘happy ending”, MV “Chúng ta làm bạn được không?” muốn thể hiện thông điệp sau chia tay, bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác đau khổ, tổn thương, nhưng khi biết chấp nhận sự thật và thực sự buông tay, thì kỷ niệm đẹp vẫn là điều cần trân trọng và đáng lưu giữ trong ký ức của mỗi người.

AC