360 độ Chân dung Tiêu điểm giải trí

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vất vả tập trước khi phá kỷ lục Guinness ở Italia

Nhận lời mời từ tổ chức kỷ lục Guinness ở Italia để xác lập một kỷ lục mới về chồng đầu, anh em hoàng tử xiếc vất vả tập luyện những ngày qua.

Tháng 4/2018, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp gây ấn tượng với thế giới bởi động tác chồng đầu, di chuyển xuống và ngược lên cầu thang tại đêm chung kết Britian’s Got Talent. Theo chia sẻ từ phía hai nghệ sĩ, những thành viên của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tại Italia cũng dành nhiều sự thích thú dành cho màn trình diễn. “Họ xem đây là điều kỳ diệu và quyết định mời chúng tôi xác lập một kỷ lục thế giới mới với động tác này”, Quốc Cơ cho hay.
Lời mời của tổ chức Kỷ lục Guinness tại Italia là anh em hoàng tử xiếc sẽ thực hiện động tác bịt mắt, chồng đầu, đi ngược lên 10 bậc cầu thang để có thể xác lập kỷ lục.
Quốc Cơ cho biết việc xác lập kỷ lục của hai anh em sẽ diễn ra vào một trong các ngày 13, 14, hoặc 15/11 tuỳ theo sự sắp xếp của Ban tổ chức, sức khoẻ của 2 người và thời tiết tại quốc gia châu Âu này.
“Vì đây là lời đề nghị bất ngờ nên hai anh em không có nhiều thời gian chuẩn bị. Chúng tôi đã cố gắng hết sức tập luyện nghiêm túc trong nhiều ngày qua để đạt kết quả tốt nhất. Anh em tôi không bỏ lỡ cơ hội đưa xiếc Việt Nam một lần nữa toả sáng trên trường quốc tế”, Quốc Cơ trải lòng.
Những ngày qua, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp dành khoảng 6 tiếng mỗi ngày để tập luyện. Chế độ ăn uống của anh em cũng được siết chặt tối đa. Cụ thể, họ uống nhiều nước, sử dụng sản phẩm chức năng, ăn rau, thịt bò, thịt gà, tuyệt đối không sử dụng tinh bột.
Anh em hoàng tử xiếc cho hay họ không chỉ dừng lại mong muốn làm rạng danh nghệ thuật xiếc Việt Nam, mà còn mong muốn giới thiệu với thế giới về tài năng và nét đẹp của con người, văn hoá Việt Nam.
Sau thời gian nghỉ ngơi, chấn thương ở cổ của Quốc Nghiệp cũng đã ổn định. Anh sẵn sàng cùng anh trai chinh phục xác lập kỷ lục mới.
Màn chồng đầu đã gắn bó với Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhiều năm qua. Thành quả họ nhận được từ hai tiết mục này là nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Ngược lại, họ cũng nhận nhiều chấn thương đau đớn. Đặc biệt, Quốc Nghiệp có lần phải vào viện cấp cứu.
Thời gian qua, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp hạn chế biểu diễn mà dành thời gian nghỉ ngơi, phục hồi chấn thương.

Theo Bích Hằng/Zing.vn