360 độ Giải trí TVshow

Chủ nhân của thiết bị sạ hạt kết hợp phun xịt truyền cảm hứng với câu chuyện đời

‘Khát vọng mùa vàng’ tập 73 là câu chuyện truyền cảm hứng của anh Phạm Thanh Liêm. 

Là người có hoàn cảnh gia đình khó khăn và phải nghỉ học từ sớm, nhưng bằng khối óc sáng tạo, anh Liêm thành công cho ra nhiều loại máy móc sản xuất phục vụ cho nông nghiệp: thiết bị gieo hạt thẳng đứng, máy sạ hạt kết hợp phun xịt,… “Xuất thân từ người nông dân, cha mình cũng làm nông nghiệp nên mình thấy được nhiều vất vả của người làm nông” – Đó cũng là lý do anh quyết định sáng chế ra nhiều thiết bị hỗ trợ người nông dân. 

Mất khoảng 11 năm để tạo ra được thành phẩm hoàn chỉnh là khoảng thời gian không hề ngắn, “Ban ngày mình làm công, ngày thì làm cửa sắt đêm thì bắt đầu nghiên cứu”. Anh Liêm chia sẻ về câu chuyện giữa mình và giáo sư Võ Tòng Xuân “Mình không được ăn học sao dám nói chuyện với giáo sư Võ Tòng Xuân, nhưng thầy lại tìm đến tận nơi”.

Câu chuyện của anh Liêm không chỉ là nguồn động lực cho những ai đang mong muốn khởi nghiệp, mà còn là những chia sẻ của người con Việt Nam luôn làm hết khả năng để đưa giá trị nông nghiệp Việt được phát triển vươn xa hơn.

Mặc dù từng nhận lời đề nghị bán thiết bị với giá lên đến 2,5 triệu đô-la nhưng vẫn không đồng ý, anh Liêm cũng thổ lộ rằng “Tại sao mình là người Việt Nam mà lại bán thiết bị cho nước ngoài để rồi lại bán lại cho người của mình?”. Nói về kế hoạch tương lai, anh cũng mong mỏi sẽ có nhà đầu tư để cùng anh sáng chế ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn để phục vụ cho bà con.

Phía sau sự thành công của người đàn ông là bóng hình cần mẫn của người phụ nữ, người vợ luôn chu toàn mọi việc để anh Liêm được hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 74 phát sóng vào ngày 28/2/2024.