Giải trí TVshow

Chuyện đó chuyện đây: Đằng sau việc nổi loạn tuổi dậy thì là sự chủ quan của cha mẹ

‘Chuyện đó chuyện đây’ tập 54 sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện về trẻ trong độ tuổi dậy thì bị thiếu đi sự quan tâm của các bậc phụ huynh dẫn đến lầm đường lạc lối.

Hiện nay, có nhiều trẻ em trong độ tuổi dậy thì khiến cho các bậc phụ huynh than phiền, bất lực vì ngày càng nổi loạn, ngổ ngáo. Các em còn làm nhiều hành động sai trái như đua đòi những xu hướng thời trang khác người, nhuộm tóc, xăm trổ,… dù chỉ đang trong độ tuổi vị thành niên. Nhưng ít ai biết nguyên nhân đằng sau những hành động đó của con em là sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh, dẫn đến việc con trẻ nổi loạn để gây sự chú ý.

Tiểu phẩm tuần này với sự góp mặt của dàn diễn viên SuSu Gia Huy, Năm Chà, Thiên Hương và Minh Nhật qua phần dẫn dắt của MC Huyền Trâm, sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện về hiện tượng tuổi teen nổi loạn là hậu quả của việc bố mẹ quan tâm con trẻ sai cách.

Tuổi dậy thì là thời điểm con trẻ phát triển không chỉ về mặt thể chất mà còn thay đổi về mặt tinh thần, tâm lý. Do đó, cần đặc biệt chú ý việc quan tâm con cái trong độ tuổi này, đây là giai đoạn con trẻ cần có sự hướng dẫn, đồng hành của các bậc phụ huynh để không đi sai hướng, lạc lối dẫn đến những tác động xấu đến phẩm cách cũng như sự phát triển của trẻ sau này.

Vì vậy thay vì trách mắng con trẻ, các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian quan tâm, lắng nghe, tâm sự để hiểu con em nhiều hơn. Đừng để công việc bên ngoài “dành” hết thời gian cần dành cho con cái.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 55 được phát sóng vào ngày 11/5/2024.