Thể thao quốc tế

Bầu Đức: Anh Tú dũng cảm, mừng cho bóng đá Việt Nam

Bầu Đức khẳng định HAGL và cá nhân ông sẽ dành sự ủng hộ cao nhất cho bầu Tú trong cuộc chiến làm trong sạch bộ máy trọng tài bóng đá Việt Nam.

Cuộc chiến giữa bầu Tú, VPF và Ban trọng tài VFF đang là tâm điểm chú ý của bóng đá Việt những ngày qua. Sau những sai phạm liên tiếp của Ban trọng tài, đứng đầu là Trưởng Ban Nguyễn Văn Mùi và Phó Ban Dương Văn Hiền, VPF đã có nhiều hành động mạnh tay. Bầu Tú mạnh dạn gạt bỏ ông Hiền và 2 trọng tài khác khỏi các giải chuyên nghiệp.

Hành động của bầu Tú nhận được sự ủng hộ lớn từ dư luận, trong đó có bầu Đức. Chia sẻ với Zing.vn, ông Đức xúc động: “Mừng cho bóng đá Việt Nam quá, mừng lắm đấy. Hành động của anh Trần Anh Tú ở VPF là cực kỳ dũng cảm. Anh Tú biết, dám cắt và đã cắt chính xác những dây rợ vừa xưa cũ, vừa lớn của bóng đá Việt Nam. Nhưng dây này lớn lắm, ai cũng biết nhưng xưa nay chưa ai dám làm vì họ đều có bảo kê hết. Tôi mong VPF tiếp tục dũng cảm vì những dây này vẫn chưa hết đâu”.

Bầu Đức ủng hộ tuyệt đối bầu Tú trong cuộc chiến làm trong sạch công tác trọng tài. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Dù vấp phải sự phản ứng dữ dội từ Ban trọng tài, bầu Tú và VPF đạt được những thành tựu bước đầu. Hôm qua (10/5), VFF có văn bản buộc Trưởng, Phó Ban trọng tài không được trực tiếp giám sát các trận đấu trong thời gian tới.

“Nếu anh Tú vẫn làm được điều này trong một thời gian nữa, bóng đá Việt Nam sẽ tốt lên. Làm sao có thể không ủng hộ anh Tú? Tôi sẽ ủng hộ 3 tay luôn chứ không chỉ 2 tay. Dù sắp tới rời khỏi VFF, tôi vẫn sẽ ủng hộ hết mình cho anh Tú”, ông Đức hồ hởi khẳng định.

VPF đã có những thắng lợi đầu tiên khi Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền không được tham gia giám sát trực tiếp các trận đấu nữa. Ảnh: Tùng Lê.

Trước đó, bầu Đức và bầu Tú từng có mâu thuẫn lớn khi bầu Tú ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII. Những tuyên bố phản đối của bầu Đức khiến ông Tú phải rút lui để tập trung cho công việc tại VPF.

Nhưng khi cần chung tay chỉnh đốn vấn nạn trọng tài, ông Đức đã thay đổi quan điểm. Ông nói dứt khoát: “Tôi khẳng định chuyện mâu thuẫn lần trước giữa tôi và anh Tú không ảnh hưởng gì tới việc này. Tôi đấu tranh lần trước là vì anh Tú không nên làm quá nhiều, dồn lại một việc mới tốt. Như việc ta đang thấy có tốt không? Quá tốt ấy chứ. Ít nhất VPF phải có những thành tích như thế chứ”.

Trong quá khứ, bầu Đức, bầu Kiên và bầu Thắng từng cố gắng chấn chỉnh công tác trọng tài với sự ra đời của VPF. Nhưng nỗ lực của họ trở nên dang dở khi bầu Kiên không thể tiếp tục đồng hành. Vấn nạn trọng tài cũng luôn là câu chuyện nhức nhối, cần được giải quyết của bóng đá Việt Nam.

“Tôi cho rằng đây là hành động đột phá của anh Tú. Mong anh sẽ tiếp tục đột phá. Tôi cũng muốn anh Tú làm được thêm 5 năm nữa ở VPF. Như thế, vấn nạn trọng tài sẽ được dẹp bỏ hoàn toàn”, ông Đức nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc trao đổi, ông Đức cười sang sảng. Ông bảo nếu có dịp, nhất định sẽ “chiêu đãi anh Tú một chầu vì sự dũng cảm ấy”. Ông cũng khẳng định bản thân và HAGL sẽ ủng hộ VPF tuyệt đối trong cuộc chiến này.

Theo Minh Chiến/Zing.vn