360 độ Đẹp

Minh Tú tâm sự Trung thu thời thơ ấu

Vào dịp tết trung thu, cuộc sống của mỗi người dường như trở nên ý nghĩa hơn khi cả gia đình được quây quần bên nhau, bên mâm cỗ đầy ấp quà bánh trung thu, đón cái tết đoàn viên, những người con đi xa trở về nhà sau những nỗi lo của công việc, cuộc sống. Và tạm gác đi hết mọi công việc, Minh Tú đã có một ngày ý nghĩa bên mẹ cùng mâm bánh Trung Thu.

Năm nào, Minh Tú cũng dành thời gian cho mẹ của mình để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu, Minh Tú xúc động cho biết: “Được ăn bánh Trung Thu và tâm sự cùng mẹ, Minh Tú không thể quên được những kỷ niệm tuổi thơ của mình. Minh Tú nhớ lúc lên 6 tuổi, lúc đó gia đình cũng khó khăn, còn Minh Tú thì thèm có được một chiếc lồng đèn, thời đó lồng đèn giấy thì rẻ nhưng lồng đèn điện tử thì rất đắt tiền, mà mấy đứa bạn trong xóm ai cũng có, đứa thì bố mẹ mua, đứa thì tự làm nên Minh Tú quyết định tự làm cho mình. Nhờ có sự giúp đỡ của mẹ nên rốt cuộc cũng ra chiếc lồng đèn ông sao. Minh Tú đã cầm đi khoe khắp xóm, cảm giác lúc ấy vui và hạnh phúc lắm! Giờ ngồi nhớ lại thì Tú cảm thấy tuổi thơ của mình thật hồn nhiên và ý nghĩa, và cũng phải cám ơn mẹ đã làm lồng đèn nhiều yêu thương cho mình ngày xưa”.

Người mẫu Minh Tú và mẹ

Minh Tú cũng cho biết, cứ Trung Thu là mỗi xóm sẽ tổ chức phát quà cho các em nhỏ, mỗi phần sẽ có kẹo, đủ các loại bánh mà đặt biệt là một cái bánh trung thu nhỏ nhân đậu xanh in hình bông hoa, có mùi vị rất thơm ngon mà cô không thể nào quên. Ngày xưa tuy nghèo nhưng lại rất vui và hạnh phúc, ngồi nhớ lại cùng mẹ, Minh Tú không khỏi nghẹn ngào.

Nàng hậu còn cho biết thêm, năm cứ vào ngày rằm tháng 8, kế hoạch của cả nhà sẽ là ba anh em hùn tiền lại để mua bánh Trung Thu. Tuy số tiền mua bánh không nhiều nhưng đây là cách mà anh em bọn Tú chia sẻ với nhau. Mặt khác đây còn là “truyền thống” của anh em nhà Tú nữa. Hộp bánh thường sẽ có 4 cái bánh nhưng mỗi người mỗi khẩu vị nên phải hùng tiền chung để được quyền lợi chọn vị bánh mình thích. Sau đó thì Minh Tú sẽ phụ Mẹ cúng kiếng trong nhà trong cửa. Đến tối thì cả gia đình 5 thành viên cùng quây quần bên nhau vừa ăn bánh Trung Thu rồi kể chuyện đó đây. “Nói chung là Trung Thu với gia đình của Tú cũng không đặc biệt gì đâu, chỉ đơn giản như mọi nhà thôi nhưng quan trọng là kí ức để lại đều thật sự rất đẹp và đáng trân trọng” – Minh Tú bộc bạch.

Riêng mẹ Minh Tú, cô rất hạnh phúc khi các con vẫn luôn giữ thói quen đón Trung Thu cùng gia đình. Năm nay, bác gái lúc đầu rất lo khi con gái bị mắc kẹt tại Bali sợ sẽ không về kịp, nhưng may mắn Minh Tú đã về và ăn bánh Trung Thu cùng gia đình khiến bác mừng vui trong lòng. Mẹ của nàng Hậu cũng mong các con sẽ luôn khoẻ mạnh và đặc biệt…Minh Tú mau có chồng để bác gái được có cháu ngoại đón Trung Thu cùng.

Minh Tú cũng gửi lời chúc đến khán giả, mong tất cả mọi người sẽ có một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc bên gia đình người thân, các em nhỏ luôn học giỏi và nghe lời bố mẹ.