360 độ Đẹp

Á hậu Thanh Uyên thướt tha với tà áo dài

Giọng ca đẹp của nhóm Tứ ca ngẫu nhiên đình đám một thời, Á hậu Chung Vũ Thanh Uyên khoe nhan sắc rạng ngời trong bộ ảnh đón xuân 2022.

Chung Vũ Thanh Uyên sinh năm 1976, từng đoạt giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu Áo dài năm 1995.
Trong thập niên cuối 1990 đầu 2000, chị là một trong số những tên tuổi người mẫu đắt show cùng với Giáng My, Ngô Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, La Kim Phụng, Trương Ngọc Ánh, Hà Kiều Anh, Y Phụng, Minh Anh…
Đầu thập niên 2000, Á hậu gia nhập nhóm Tứ ca Ngẫu Nhiên (với Trương Ngọc Ánh, Trịnh Kim Chi, Minh Anh) và là một trong những nhóm người đẹp hát thành công nhất thời điểm ấy.
Ít lâu sau, chị chọn cách đi du học rồi làm việc tại Mỹ, Hồng Kông, Singapore… Đó cũng là thời điểm chị gặp một chàng trai tại Singapore và kết hôn năm 2007.
Sau rất nhiều năm vắng bóng và rời xa showbiz, Chung Vũ Thanh Uyên nói rằng 10 năm dành tình yêu cho sàn diễn thời trang là thời gian nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất đối với chị, từ công việc của một người mẫu ảnh lịch, tạp chí, đến sân khấu.
Vậy nên, vào những dịp Tết, chị thường dành thời gian chụp những bộ ảnh thời trang gửi đến khán giả. “Tôi có niềm đam mê với áo dài truyền thống Việt Nam, cứ mỗi lần đến Tết là phải may vài bộ, tôi là người tối giản nên trang phục áo dài của tôi chọn không quá cầu kì, chủ yếu là những gam màu trơn hay hoạ tiết ít làm điểm nhấn. Tôi quan niệm đơn giản chính là sự tinh tế nhất” – Thanh Uyên chia sẻ thêm.
Sau gần 20 năm sống ở nước ngoài, chị trở về Việt Nam năm 2019 cùng chồng.
Hiện tại, Chung Vũ Thanh Uyên là Đại sứ của nền tảng cộng đồng phụ nữ chuyên về tài chính và sự nghiệp.
Chị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng toàn cầu. Ở tuổi ngoài 40, cô muốn tận dụng điều đã học vào những dự án mang tính cộng đồng.

AC