Đẹp

Áo dài thập niên 60 thành cảm hứng sáng tạo mới của NTK Minh Châu

Sau thành công của bộ sưu tập KIM, Minh Châu mang đến những thiết kế áo dài mới có tính ứng dụng cao.

Siêu mẫu Lê Thu An làm nàng thơ cho bộ sưu tập lần này. Lê Thu An là gương mặt quen thuộc của sàn diễn thời trang Việt Nam, cô từng vinh dự nhận giải thưởng Siêu mẫu châu Á trình diễn xuất sắc nhất tại Siêu mẫu châu Á – Asian International Super Model Contest 2017. Cạnh đó, cô được công chúng nhìn nhận là diễn viên trẻ có thực lực.

Những thiết kế mới nhất của Minh Châu không chích ven, tà dài qua đầu gối thay vì phủ xuống chân quen thuộc. Cảm hứng này lấy từ những thiết kế áo dài trên phố cổ Hà Nội thập niên 60. Trong một lần dạo phố cổ Hà Nội, Minh Châu nhìn thấy hình ảnh quen thuộc người phụ nữ xưa qua những bức tranh vẻ. Từ đó tạo thành chất xúc tác để anh tạo nên những thiết kế áo dài ngắn, lửng dành cho mùa hè. Những thiết kế này thích hợp cho người trẻ thích sự hiện tại, trẻ trung. Thích hợp để mặc khi đi chơi, tiệc tùng, lên chùa hoặc cưới hỏi.

Những thiết kế đặc biệt này được Minh Châu sử dụng họa tiết in độc đáo, đính kèm hạt đá cao cấp. Chất liệu vải organza, vải lụa được Minh Châu tìm tòi và sưu tập để mang đến cho người mặc sự thoải mái nhất trong những ngày nóng. Đặc biệt hơn, áo dài không chích ven thích hợp “giấu bụng” cho những người vẻ ngoài ngoại cỡ.

Về những áo dài truyền thống quen thuộc, Minh Châu đưa cá chép hóa rồng, tre, trúc… tạo cảm giác gần gũi với văn hóa Việt Nam. Chất liệu vải co giãn phù hợp với mọi lứa tuổi. Là người yêu văn hóa dân tộc Việt Nam, Minh Châu khéo léo lồng ghép giá trị truyền thống vào hơi thở hiện đại. Với nhà thiết kế đa tài, áo dài không chỉ là trang phục truyền thống, nó còn là nơi truyền tải văn hóa cho người trẻ. Để từ đó, họ có dịp tìm hiểu về nguồn cội, những giá trị cao đẹp trong truyền thống dân tộc.

Anh Châu

THời trang, tin tức, giải trí,