360 độ Đẹp Sức khỏe

Cách dùng nước hoa cho nam

Xịt đúng thời điểm, chọn mua nước hoa tại địa chỉ uy tín… giúp các chàng trai thể hiện mùi hương mang đậm dấu ấn cá nhân.

Mua hàng ở địa chỉ uy tín: Trang Dmarge nhấn mạnh một sản phẩm nước hoa chất lượng sẽ không biến mất khỏi cơ thể sau 10 phút xịt. Bạn nên tìm mua nước hoa có thương hiệu rõ ràng tại cửa hàng chính hãng. Ảnh: WorldzFeed.
Không ngửi nhiều mùi trong thời gian ngắn: Khi mua nước hoa, phái mạnh hãy chọn một số lượng ít mùi hương yêu thích. Xịt nước hoa 2-3 lần lên cổ tay, ngửi lại sau một quãng thời gian để xem xét quá trình biến đổi của mùi hương. Các chàng trai không nên trải nghiệm quá nhiều mùi vì dễ làm khứu giác bị rối loạn. Ảnh: Fragrancex.
Lựa chọn mùi hương phù hợp: Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta thường xuyên giao tiếp với người khác. Mùi nước hoa thể hiện cá tính cũng như tạo ấn tượng ban đầu trong mắt người đối diện. Bạn không cần chọn loại nước hoa bán chạy nhất hiện nay. Thay vào đó, hãy tìm kiếm mùi hương mang đậm dấu ấn cá nhân và tương đồng với sở thích của bạn. Ảnh: Balding Beards.
Có nhiều mùi hương cho những hoàn cảnh khác nhau: Nhiều chàng trai chỉ mua một chai nước hoa với mùi hương yêu thích. Tuy nhiên, để phù hợp điều kiện thời tiết, bạn nên có khoảng 2-3 mẫu nước hoa khác nhau. Loại dùng vào mùa hè có mùi hương tươi mát. Còn vào mùa đông, bạn có thể chọn loại có mùi đậm và ấm hơn. Ảnh: BestProduct.
Xịt nước hoa lên vùng da có nhiệt độ cao: Để mùi hương khuếch tán hiệu quả, phái mạnh nên xịt nước hoa lên cổ, ngực, cẳng tay hoặc khuỷu tay trong. Đây là những khu vực có nhiệt độ cao. Hơi ấm giúp mùi nước hoa kết hợp với các chất hóa học trong cơ thể tạo thành mùi hương đặc trưng của bạn. Ảnh: Rolling Stone.
Xịt nước hoa sau khi tắm: Sau khi tắm, nước ấm làm các lỗ chân lông mở ra giúp hấp thụ mùi hương tốt hơn. Phái mạnh nên lau khô da trước khi xịt. Khi xịt, giữ chai nước hoa cách cơ thể khoảng 10-15 cm. Ảnh: Men’s Journal.
Không chà xát cổ tay: Không thoa nước hoa lên cổ tay và chà xát. Hành động này sẽ khiến mùi hương biến mất nhanh hơn. Ngoài ra, nó còn tạo ra ma sát ức chế lớp hương đầu của nước hoa gây ra sự sai khác về mùi hương. Ảnh: Fragrancex.
Thoa kem dưỡng da không mùi trước khi dùng nước hoa: Làn da ẩm có thể lưu giữ hương thơm lâu phai hơn. Điều này giúp bạn không cần xịt lại nước hoa nhiều lần. Ảnh: HalifaxToday.

Theo Tiểu Võ/Zing.vn